Rửa tay đúng kỹ thuật để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona

Rửa tay thường xuyên là một trong những biện pháp hiệu quả nhất được Tổ chức Y tế Thế giới, Bộ Y tế Việt Nam cũng như các bác sĩ khuyến cáo thực hiện để phòng ngừa lây nhiễm từ tay lên miệng đối với virus Corona mới.

Rửa tay sao cho đúng cách, hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh?

Một trong những đường lây của virus là qua việc tiếp xúc với đôi bàn tay. Các chuyên gia Y tế khuyến cáo: bên cạnh việc đeo khẩu trang Y tế, rửa tay thường xuyên là cách hữu hiệu giúp phòng tránh lây nhiễm virus corona. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách rửa tay đúng kỹ thuật để mang lại hiệu quả ngừa bệnh tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn rửa tay ngoại khoa được các bác sĩ chia sẻ:


Các biện pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona khác

Mang khẩu trang khi đến nơi công cộng

Virus corona lây nhiễm qua các giọt nước khi người bệnh ho, hắt hơi bắn ra ngoài hoặc khi bạn chạm tay vào người mắc bệnh nhưng không được vệ sinh sạch sẽ. Do đó để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, bạn nên dùng giấy ăn hoặc khuỷu tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi,Vì vậy, cách bảo vệ tốt nhất là dùng khuỷu tay che miệng khi ho hoặc hắt hơi và đeo khẩu trang tại nơi đông người. Các chuyên gia cho rằng mang khẩu trang đúng loại và đúng cách có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm virus corona.

Không ăn thịt động vật tái, sống

Bạn cần cẩn trọng bởi những mối nguy hại về việc phát tán dịch bệnh mà thức ăn sống có thể gây ra. Tốt nhất nên nấu chín kỹ các loại thức ăn. Đặc biệt, động vật hoang dã có khả năng cao chứa virus bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với con người, do đó, không ăn thịt các loại động vật hoang dã.
Tăng cường đề kháng cho bản thân và gia đình: Bằng cách bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu đạm, hoa quả, rau xanh; uống nước thường xuyên. Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn