Chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ giúp tăng cường sức đề kháng, đề phòng lây nhiễm virus Corona

Trước tình hình dịch bệnh virus Corona lây lan nhanh như hiện nay, trẻ nhỏ là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm bởi hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng kém. Để đảm bảo sức khỏe, ngăn ngừa khả năng trẻ bị lây nhiễm virus Corona, các bậc cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng, làm giảm nguy cơ lây nhiễm virus.

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh trong mùa dịch 

Theo BS Trương Hữu Khanh (Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi Đồng I), đối với trẻ sơ sinh, sữa mẹ giúp bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Cả khi mẹ bị nhiễm virus Corona cũng cần nuôi con bằng sữa mẹ. Sữa mẹ không gây lây nhiễm từ mẹ sang con.

Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm (Nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia), đối với trẻ nhỏ, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Cho trẻ ăn uống đầy đủ và đa dạng chất dinh dưỡng, vitamin
  • Mỗi ngày nên ăn từ 15-20 loại thực phẩm khác nhau, mỗi thứ một chút
  • Uống 500-600 đơn vị sữa, chứa khoảng 100mg canxi
  • Uống đủ nước mỗi ngày
Kết quả hình ảnh cho coroNA VIRUS DINH DƯỠNG

4 lưu ý về chế độ ăn uống cho trẻ

Các bác sĩ thuộc Khoa Nhi thuộc Trung tâm Y tế Trẻ em Hồ Bắc, Bệnh viện Tongji liên kết với Đại học Khoa học và Công nghệ Huazhong (Trung Quốc) khuyến cáo:

- Cha mẹ quan sát nhu động ruột của con mình mỗi ngày. Điều quan trọng là giữ cho ruột luôn trơn tru. Hãy cảnh giác với chứng khó tiêu và các biểu hiện bất thường của đường ruột như đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, và màu sắc, số lượng và mùi của nước tiểu.

- Cân bằng dinh dưỡng hàng ngày. Đảm bảo đủ dinh dưỡng, ăn thực phẩm giàu protein, rau quả tươi và sạch, tăng cường độ phong phú của các loại hạt mà trẻ ăn (chỉ áp dụng cho trẻ đã có thể nhai) và không ăn kiêng ở thanh thiếu niên. Bổ sung vitamin, khoáng chất và dầu gan cá tuyết với số lượng thích hợp theo tình hình thực tế.

- Tất cả các loại thực phẩm phải được nấu chín kỹ trước khi tiêu thụ.Tuyệt đối không ăn thịt động vật hoang dã.

- Uống nhiều nước và đi tiểu đúng cách. Tránh uống nước lạnh càng nhiều càng tốt và uống nước ấm để tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, đồng thời tăng tiêu thụ các sản phẩm sữa (sữa, sữa chua).

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn