Bạn đã đeo khẩu trang đúng cách?

Việc đeo khẩu trang tưởng chừng đơn giản nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa biết đeo đúng cách. Theo dõi ngay những khuyến cáo của chuyên gia Y tế trong bài viết dưới đây.

Nên đeo loại khẩu trang nào?

Các chuyên gia Y tế cho biết: người dân không nhất thiết phải tìm mua bằng được khẩu trang N95 để phòng bệnh viêm phổi cấp do COVID-19. Khẩu trang y tế thông thường nếu dùng đúng cách cũng có thể ngăn ngừa được virus này. Bởi kích thước của COVID-19 khá lớn 150-200 nano mét, các virus này chủ yếu cư trú trong giọt nước bọt lớn nên dùng khẩu trang y tế một lần là cách phòng bệnh đơn giản và hiệu quả.

Thế nào là đeo khẩu trang đúng cách?

Để đeo khẩu trang đúng cách, phòng bệnh hiệu quả, bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc sau đây:
- Một chiếc khẩu trang Y tế chuẩn sẽ có thanh kim loại cố định ở mặt trên của mũi, bóp phần kim loại vào quanh mũi để che khít khu vực này.

Kết quả hình ảnh cho KHẨU TRANG Y TẾ

- Khi đeo khẩu trang, phải để khẩu trang bao quanh mũi, miệng và dưới cằm mới đảm bảo an toàn.
- Sau khi sử dụng, không nên dùng tay cầm trực tiếp vào bề mặt khẩu trang để tháo ra. Việc làm này sẽ khiến vi khuẩn, bụi bẩn và virus được giữ lại ở bề mặt khẩu trang dính vào tay của bạn, nếu không rửa lại tay ngay sau khi tháo khẩu trang và đưa tay lên mặt, các yếu tố gây bệnh từ tay có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể.
- Theo Bộ Y tế, đối với khẩu trang y tế thông thường, khi tháo khẩu trang ra chỉ được cầm vào dây quai đeo tai để tháo và cho vào thùng rác có nắp đậy. Tránh dùng tay cầm vào bề mặt khẩu trang để tháo ra và phải thường xuyên rửa tay để phòng bệnh.
- Đối với khẩu trang vải, khi tháo khẩu trang ra cũng chỉ cầm vào dây quai đeo tai để tháo, tránh dùng tay cầm vào bề mặt khẩu trang. Nên giặt khẩu trang hằng ngày bằng xà phòng để phòng bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn