7 lối sống lành mạnh giúp cơ thể phòng chống dịch bệnh hiệu quả

Bên cạnh việc khử trùng và làm tốt công tác bảo hộ, mỗi người dân cần có chế độ ăn, ngủ, nghỉ sao cho hợp lý để nâng cao sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe thật tốt trước tình hình dịch bệnh lây lan nhanh và mạnh như hiện nay. 

Tăng cường bổ sung rau, củ, quả

Các loại rau củ quả chứa lượng vitamin và khoáng chất rất phong phú, có lợi cho sức khỏe. Lượng vitamin B, C dồi dào trong hoa quả tươi có tác dụng chống cảm lạnh, cảm cúm, nhiễm trùng... rất hiệu quả.

Uống đủ 1 - 1,5 lít nước mỗi ngày

Uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm, hạn chế để cổ họng bị khô và phải thường xuyên giữ cho cổ họng luôn ẩm.

Kết quả hình ảnh cho uống nước

Đảm bảo bữa ăn luôn đủ dinh dưỡng

Một bữa ăn đủ dinh dưỡng phải đầy đủ nhóm bột đường (cơm, ngô, khoai…), nhóm chất đạm (thịt, cá, trứng…), nhóm chất béo (mỡ động vật và dầu thực vật), nhóm vitamin và khoáng chất (rau, củ, quả) để đảm bảo dinh dưỡng cân bằng.

Không ăn kiêng giảm cân trong thời gian đang có bệnh dịch

Ăn uống khoa học, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết sẽ giúp cơ thể có đủ năng lượng để chống lại dịch bệnh.

Kết quả hình ảnh cho dinh dưỡng

Nghỉ ngơi khoa học

Chỉ khi thư giãn, nghỉ ngơi đầy đủ, cơ thể mới giảm căng thẳng và nhanh chóng hồi phục sau một ngày dài hoạt động, từ đó cho tinh thần và thể chất của bạn cũng khỏe mạnh hơn.

Luyện tập thể dục mỗi ngày

Sau khi ăn no nên đi lại vận động, nhưng tránh không nên chen lấn nơi đông người. Nếu như không đủ thời gian để ra ngoài tập, bạn có thể vận động ở nhà, làm việc nhà cũng coi như đang tập thể dục.

Bổ sung khoáng chất, vitamin có lợi cho sức khỏe  

Những người độ tuổi trên 40, người có hệ miễn dịch yếu nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt bằng các loại thực phẩm chức năng để nâng cao sức đề kháng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các loại vitamin và thực phẩm chức năng không thể ngăn ngừa virus Corona. Do vậy nên chú ý bổ sung hợp lý theo chỉ định của bác sĩ và không nên ỷ lại quá nhiều vào thuốc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn