Tác hại của việc tự nặn mụn

Mụn nhọt phát triển rất nhanh và thường gây đau đớn, nhất là các nốt mụn có mủ. Tự nặn mụn nhọt sai cách là một hành động khờ dại, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho da. Dưới đây là 4 tác hại của việc tự nặn mụn. Cùng nangniutungsusong.com tìm hiểu ngay nhé!

Kết quả hình ảnh cho nặn mụn

Lây lan mụn

Việc nặn mụn trứng cá khiến các vi khuẩn tự lây lan và làm tăng số lượng mụn trứng cá thêm nặng hơn. Phương pháp tốt nhất để có thể ngăn ngừa việc lây lan mụn trứng cá là sử dụng các sản phẩm làm sạch da cũng như các biện pháp thích hợp để chăm sóc da mới là điều quan trọng.

Để lại sẹo


Sẹo thâm, sẹo rỗ sẽ xuất hiện nếu nặn mụn không đúng cách, không lấy hết nhân mụn hoặc thực hiện các bước nặn không hợp vệ sinh. Sẹo là một trong những dấu hiệu dễ nhìn thấy nhất khi sử dụng sai các sản phẩm hoặc dụng cụ làm đẹp. Do đó, bạn nên ngừng ngay việc tự cậy mụn và tìm cho mình phương pháp trị mụn đúng cách.

Đau

Một trong những lý do chính ngăn cản bạn nặn mụn trứng cá là sự đau đớn mà bạn phải chịu đựng. Hãy nhớ rằng mụn trứng cá có thể mọc ở những chỗ rất nhạy cảm, nhiều dây thần kinh hoặc ở những vị trí khó nặn, nếu bạn cố gắng nặn có thể phải chịu những cơn đau đớn khủng khiếp.

Thay vì gây đau cho bản thân bạn nên sử dụng một số phương pháp khác để cải thiện vấn đề mụn trứng cá khó chịu.

Nhiễm trùng


Trong trường hợp, nhiễm trùng da sẽ là hậu quả trực tiếp khi bạn cố nặn mụn trứng cá. Điều này chắc chắn sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho da của bạn. Do đó bạn nên sử dụng các loại thuốc và các phương pháp điều trị có hiệu quả khác để khắc phục vấn đề mụn trứng cá trên da.

Một số lưu ý về vấn đề nặn mụn

- Nặn mụn không phải cách trị mụn hiệu quả nhất. Nếu muốn lấy sạch nhân mụn, bạn có thể sử dụng các phương pháp detox da hoặc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

- Trong trường hợp khám da liễu và được yêu cầu nặn mụn, hãy để bác sĩ thực hiện việc đó thay vì tự nặn ở nhà.

- Với bất kì vết thương hở nào trên vùng bị mụn, bạn cũng cần sát trùng bằng nước muối loãng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn