Những nhóm người dễ bị nhiễm virus corona

Dịch viêm phổi cấp do virus corona (nCoV) hay còn gọi là viêm phổi Vũ Hán đang diễn biến ngày càng phức tạp, số ca mắc bệnh tăng lên hàng giờ. Các trường hợp mắc bệnh thường có triệu chứng giống như cảm lạnh. Cụ thể là ho, sốt, khó thở, nghiêm trọng hơn là nhiễm trùng phổi nặng, thậm chí tử vong.

Dưới đây là cảnh báo của bác sĩ về 5 nhóm người rất dễ bị nhiễm bệnh, cần đặc biệt chú ý để phòng ngừa.

Người cao tuổi

Theo các số liệu thống kê từ dịch viêm phổi do virus corona cho thấy sự phân bố độ tuổi của người mắc bệnh, đặc biệt là bệnh nhân nguy kịch và tử vong thì người cao tuổi chiếm tỷ lệ lớn. Nguyên nhân được cho là vì họ có sức đề kháng kém.

Bệnh nhân nhiễm virus corona được điều trị tại phòng cách ly.

Những người đang mắc bệnh tiềm ẩn tương đối nghiêm trọng

Thực tế, hầu hết các bệnh nhân bị viêm phổi loại mới ở mức độ nặng đều mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, xơ gan, ung thư và các bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng khác.

Ngoài người già, một số người ít khi tập thể dục và sinh hoạt không điều độ cũng sẽ có sức đề kháng kém và dễ bị nhiễm virus corona.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân cần duy trì chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, không thức khuya… để tăng cường sức đề kháng, chống lại loại virus corona nguy hiểm này.

Những người thường xuyên đến nơi đông người
Những nơi đông đúc, khép kín, không khí không lưu thông sẽ khiến khả năng lây bệnh tăng nhiều hơn. Vì vậy, tốt nhất trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp không nên đến những nơi có đông người qua lại. Ở nhà, bạn nên mở cửa thông gió và rửa tay thường xuyên sẽ hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh viêm phổi cấp và nhiều bệnh hô hấp khác nữa.

Ấn Độ, Phillipines và một số nước đã xác nhận có người nhiễm virus corona.

Phụ nữ có thai và trẻ em

Phụ nữ có thai và trẻ em thuộc nhóm đặc biệt, nguy cơ dễ bị virus corona. Một số thông tin trên Internet nói rằng trẻ em không dễ bị nhiễm coronavirus mới do những người được chẩn đoán mắc bệnh cho tới nay đa phần là người lớn.

Có thể do một vài lý do khiến trẻ em ít bị lây nhiễm loại virus này. Có thể loại virus này thực sự không dễ lây nhiễm cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không có căn cứ khoa học để xác thực vấn đề này. Hiện tại đã có nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị nhiễm virus corona, đặc biệt trẻ nhỏ nhất được phát hiện mới 2 tuổi.

Do đó, tuyên bố rằng "trẻ em không dễ bị nhiễm bệnh viêm phổi Vũ Hán" có thể chưa chính xác. Hơn nữa, thể chất của trẻ chưa hoàn chỉnh đồng nghĩa với việc dễ lây nhiễm loại virus nguy hiểm này. Các bác sĩ khuyến cáo: cha mẹ cần phải có biện pháp tăng đề kháng tự nhiên, rửa tay thường xuyên cho con và đeo khẩu trang khi ra ngoài chơi để phòng ngừa cho trẻ.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn