Những điều nên làm vào đầu năm mới

Đầu năm chính là ngày khởi đầu một năm mới. Vì vậy để cả năm gặp may mắn, các bạn nhất định nên làm những điều dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho năm mới

Mặc đồ mới

Quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, thể hiện ước muốn rằng nhiều bước phát triển mới sẽ đến với bạn trong năm mới. Năm mới, từ trẻ nhỏ cho tới người lớn, ai cũng háo hức diện đồ mới trong ngày đầu năm. Mọi người quan niệm mặc đồ đỏ, hoặc vàng cho thêm may mắn.

Mở cửa sổ

Việc cần làm trong ngày đầu năm mới đó là mở tất cả các sửa sổ trong nhà, cửa ra vào của gia đình như là một cách để chào đón gió xuân, đón những luồng gió an lành vào nhà. Đồng thời cũng là cách để xua đuổi những điều tiêu cực của năm cũ ra khỏi cửa.

Ăn món may mắn

Bánh chưng là món ăn không thể thiếu đối với gia đình người Việt ngày Tết. Bởi đó không chỉ là món ăn truyền thống mà còn mang lại may mắn trong đầu năm mới. Ngoài ra còn có những món ăn khác trong ngày Tết mang lại điều tốt đẹp như xôi gấc, cá, ngũ quả,…

Không nói tục chửi thề


Những điều này đều phát ra năng lượng tiêu cực, sẽ làm cản trở bước tiến của năng lượng tích cực và điềm may, điềm lành dịp đầu năm. Do đó, vào những ngày đầu năm hãy giữ thái độ hòa nhã bạn nhé.

Bỏ qua nỗi tức giận và sự lo lắng

Tết là thời điểm để ăn mừng, do đó hãy giải phóng bản thân khỏi mọi lo toan, giận hờn từ năm cũ để có thể đón một năm mới tốt lành, may mắn hơn.

Viết nên 3 điều ước

Ai cũng mong muốn những điều may mắn sẽ đến với mình trong năm mới và điều ước đó sẽ có sức mạnh thực sự khi được viết ra. Người ta tin rằng, 75% những gì mình viết ra sẽ trở thành sự thật, vậy nên, vào những ngày năm mới bạn hãy viết ra 3 điều ước mong muốn sẽ thực hiện được nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn