Tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp

Hàm răng đẹp là một trong những yếu tố tiên quyết làm nên nụ cười rạng rỡ, duyên dáng, thần thái tự tin và thu hút người đối diện. Vậy tiêu chuẩn của một hàm răng đẹp là như thế nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Màu răng trắng sáng
Tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất để đánh giá một hàm răng đẹp chính là màu răng. Màu răng cần đảm bảo trắng sáng, có độ bóng và trong nhất định mới tự nhiên.

Hàm răng đẹp không chỉ cần trắng sáng mà phải cân đối, hài hòa

Răng đều đặn
Bên cạnh màu răng trắng sáng thì tương quan các răng phải đều với nhau, cạnh răng sát khít, liên tiếp. Như vậy răng phải mọc đúng vị trí trên cung hàm với chiều và thế răng chuẩn. Đồng thời các bản răng phải hài hòa, cân đối với nhau.

Vòm răng có độ khum đẹp
Độ khum này bắt đầu có sự chuyển hướng kể từ răng cửa bên sang răng nanh. Độ khum sẽ lớn dần lên khi đi vào các răng trong. Quan sát sẽ thấy vòm răng thành hình vòng cung cong nhẹ.

Hàm răng đẹp giúp cho nụ cười rạng rỡ, tự tin

Kích cỡ răng chuẩn và hài hòa
Đó là sự cân đối các răng về chiều dài, độ rộng, thế nghiêng. Răng cửa chính phải to hơn răng cửa bên, răng nanh phải hơi nhọn ở rìa răng,…
Đường thẳng đi qua kẽ răng cửa chính phải ở chính giữa khuôn mặt và cung hàm, chia khuôn mặt thành 2 phần cân xứng nhau.
Tỷ lệ dài răng và hạ nướu phải hợp lý sao cho khi cười không lộ hoặc lộ nướu rất ít. Bờ cắn hàm trên chạm vào đường viền môi dưới. Khoảng cách từ mặt ngoài răng tiền hàm đến khóe mép là nhỏ nhất.

Để sỡ hữu hàm răng đẹp bạn nên đi khám nha khoa và nghe tư vấn từ bác sĩ

Nếu chưa may mắn có một hàm răng đẹp tự nhiên thì bạn cũng đừng buồn vì hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của kỹ thuật nha khoa có thể làm được rất nhiều thứ từ thẩm mỹ, chức năng, hỗ trợ phục hình… giúp bạn đẹp lên đáng kể nhờ các kỹ thuật như bọc răng sứ, dán sứ veneer, niềng răng, trồng răng implant, tẩy trắng răng… Tuy nhiên, khi quyết định “thay áo” cho răng nhớ chọn các địa chỉ nha khoa uy tín để tránh tiền mất tật mang bạn nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn