Gợi ý cách ngăn ngừa tật chảy nước mắt

Chảy nước mắt thường xuyên không phải điều gì đó đáng lo ngại nhưng sẽ khiến bạn khó chịu, gây trở ngại cho việc sinh hoạt hàng ngày. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này và cách khắc phục ra sao hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho chảy nước mắt

Nguyên nhân gây chảy nước mắt
  • Khô mắt
  • Viêm bờ mi mãn tính
  • Bệnh liệt mặt
  • Dị ứng, đặc biệt là dị ứng hoa cỏ
  • Viêm giác mạc – nhiễm trùng giác mạc
  • Loét giác mạc – vết loét mở hình thành trên mắt
  • Tác dụng phụ gây ra bởi một số loại thuốc điều trị
Cách ngăn ngừa chảy nước mắt
Bạn có thể áp dụng một số phương pháp đơn giản tại nhà dưới đây để ngăn ngừa tình trạng chảy nước mắt mỗi ngày.

Bổ sung axit béo omega 3 vào chế độ ăn
Hấp thụ axit béo omega 3 có thể giúp hạn chế tình trạng khô mắt rất hữu hiệu. Bạn có thể tăng cường dưỡng chất này trong khẩu phần ăn bằng một số loại cá như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá trích… Bạn cũng có thể bổ sung omega 3 từ các loại rau xanh, các sản phẩm từ đậu nành và các loại đậu, hạt.

Massage mắt bằng mật ong
Mật ong có đặc tính kháng khuẩn và có thể giúp điều trị viêm kết mạc do vi khuẩn. Một nghiên cứu trên động vật đã quan sát thấy việc bôi mật ong có thể làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng hữu hiệu. Bạn có thể thêm 3 muỗng canh mật ong vào cốc nước ấm rồi sau đó dùng bông gòn thấm hỗn hợp và massage nhẹ nhàng trên mắt.

Tẩy tế bào chết với tinh dầu cây trà
Một nghiên cứu cho thấy tẩy tế bào chết ở mí mắt bằng tinh dầu cây trà có thể làm giảm nhẹ sự khó chịu ở những người bị viêm bờ mi. Bạn lưu ý là phải pha loãng dung dịch tinh dầu tràm trà với nước sạch trước khi thực hiện tẩy tế bào chết. Đồng thời, bạn hãy tránh để dung dịch vẩy vào mắt vì có thể gây kích ứng.

Rửa mắt với tinh chất nghệ

Nghệ có thể được sử dụng để ngăn ngừa tình trạng chảy nước mắt sống rất hữu hiệu. Trong nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin có thể ức chế sự giải phóng histamine, giúp ức chế dị ứng mắt. Để rửa mắt, bạn cho 1/2 muỗng cà phê bột nghệ vào cốc nước ấm sạch và trộn đều. Bạn có thể thoa đều hỗn hợp làm sạch phần ngoài và mí mắt của bạn.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn