4 lợi ích của khám sức khỏe tổng quát

Phần lớn người dân Việt Nam thường có thói quen khi cơ thể ốm yếu, mệt mỏi mới đi khám bệnh. Nhưng thực tế, một số bệnh lý, đặc biệt các bệnh nan y như ung thư rất ít dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài ở giai đoạn đầu và chỉ được phát hiện qua khám sức khỏe tổng quát. Có thể nói, khám sức khỏe tổng quát là vô cùng cần thiết giúp bạn và gia đình sống khỏe trọn vẹn mỗi ngày.

Đánh giá tình hình sức khỏe
Lắng nghe cơ thể mình là điều cần thiết giúp chúng ta sống khỏe thực sự. Và việc khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ giúp chúng ta làm được điều này.


Thông qua các kết quả, bác sĩ sẽ đánh giá các chỉ số cơ thể. Đồng thời tư vấn, dự báo về khả năng phát bệnh để chúng ta có phương án phòng ngừa. Ví dụ như thay đổi lối sống, chế độ ăn uống hay tiêm chủng vắc xin… Khi biết cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, chúng ta sẽ an tâm chào đón năm mới, sẵn sàng cho những mục tiêu mới của bản thân.

Giúp phát hiện bệnh sớm
Người dân Việt Nam thường có thói quen, người đau yếu mới đi khám bệnh. Thực tế, một số loại bệnh nan y khi có biểu hiện ra bên ngoài thì đã chuyển sang giai đoạn nặng, tỷ lệ chữa khỏi rất thấp. Và cũng không ít trường hợp phát hiện ra ung thư phổi, ung thư vú khi đi chụp x-quang...


Đôi khi cơ thể chúng ta trông có vẻ khỏe mạnh nhưng thực ra vẫn có thể đang ủ bệnh tật. Đó có thể là những mầm bệnh nguy hiểm như tế bào ung thư, mỡ máu, gan nhiễm mỡ… Các dấu hiệu này dễ dàng được phát hiện trong quá trình kiểm tra sức khỏe định kỳ. Nhờ đó chúng ta sẽ phát hiện sớm nhất mầm bệnh hay các nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh.

Điều trị kịp thời
Với các bệnh lý nan y việc điều trị kịp thời vô cùng quan trọng giúp tăng tỷ lệ chữa khỏi. Hầu hết các bệnh hiểm nghèo như ung thư, suy thận… thường rất ít triệu chứng trong giai đoạn đầu. Muốn phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát chỉ có thể nhờ khám sức khỏe tổng quát. Nhờ chúng ta có nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn, đặc biệt là đối với những bệnh nhân ung thư. 

Khám sức khỏe tiền hôn nhân  

Tiết kiệm chi phí
Từ việc sàng lọc, phát hiện sớm bệnh và điều trị kịp thời sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí điều trị. Do bệnh mới ở giai đoạn đầu, nhẹ thì chữa bệnh đỡ tốn kém và không mất nhiều thời gian.

Hiện này, các gói khám sức khỏe đã được triển khai rộng rãi. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn, đăng ký cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, bạn nhớ nên chọn những bệnh viện uy tín để đảm bảo việc khám sức khỏe tổng quát đạt kết quả tốt nhất cũng như không lãng phí thời gian nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn