Vì sao cần điều trị viêm tủy răng?

Viêm tủy răng khiến người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu, ăn uống kém. Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tủy răng còn gây nên những biến chứng nguy hiểm.

Dưới đây là 5 lý do chính đáng mà bạn nên thực hiện việc điều trị viêm tủy răng

Răng đang bị nhiễm trùng và đang chết dần

Tủy răng giúp ngăn chặn sự nhiễm trùng. Trong khi các bề mặt bên ngoài của răng là phần cứng thì tủy răng bên trong được cấu tạo bởi các mô sống và phần mềm. Các mô sống này đôi khi bị nhiễm trùng và tủy bắt đầu chết. Khi quá trình này diễn ra cần điều trị tủy giúp ngăn chặn nhiễm trùng, tránh lây lan sang những răng khác và chấm dứt cơn đau.

Chấm dứt cơn đau

Khi phát hiện và được điều trị kịp thời bạn sẽ không phải khổ sở, mất ăn mất ngủ vì đau răng.
Kết quả hình ảnh cho Vì sao cần điều trị viêm tủy răng?"

Tủy sẽ không tự lành

Trong một vài trường hợp cơn đau này có thể tự biến mất nhưng không phải là một dấu hiệu tốt vì chứng tỏ toàn bộ các dây thần kinh bên trong đã chết. Bạn cần điều trị tủy để bảo vệ chức năng ăn nhai của răng.

Tình trạng có thể sẽ xấu đi

Viêm tủy nếu bỏ mặc không điều trị sẽ khiến vi khuẩn bên trong ống tủy di chuyển đến chân răng và đi vào phần mô mềm của nướu, hàm. Điều này có thể gây nhiễm trùng toàn thân, có thể dẫn đến các bệnh nghiêm trọng như đột quỵ, bệnh tim…

Chữa tủy có thể giữ được răng
Không điều trị tận gốc sẽ gây đau đớn, nhiễm trùng và dẫn đến mất răng. Khi mất răng có thể dẫn đến hàng loạt những vấn đề khác như sâu những răng còn lại, bệnh về nướu, khớp cắn…

Lưu ý: Việc điều trị viêm tủy răng cần được thực hiện tại các cơ sở Y tế uy tín với bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về răng miệng như viêm tủy răng cần tư vấn thêm có thể gọi tổng đài 19001806 để được tư vấn miễn phí.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn