Kinh nguyệt xuất hiện triệu chứng lạ cảnh báo nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm

Kinh nguyệt có mối liên hệ mật thiết đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy nếu nhận thấy các triệu chứng bất thường sau đây, chị em cần đi khám sớm để chẩn đoán bệnh chính xác và xử lý kịp thời..

Kinh nguyệt không đều

Hai chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp thường cách nhau khoảng 21-35 ngày. Mỗi chu kỳ kéo dài trong 3-7 ngày. Nếu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn 7 ngày, xuất hiện quá sớm hoặc quá muộn so với chu kỳ trước thì bạn cần đi khám để được bác sĩ tư vấn. Nguyên nhân có thể do stress, căng thẳng từ công việc hay các mối quan hệ khiến cơ thể không điều hòa tốt, làm sai lệch chu kỳ kinh nguyệt.

Kết quả hình ảnh cho kinh nguyệt không đều"

Mất kinh trong vài tháng liên tiếp

Đừng chủ quan bỏ qua nếu thấy kinh nguyệt "lặn mất tăm" trong nhiều tháng liền. Bởi nó có thể là dấu hiệu cho thấy nồng độ hormone trong cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Bạn có thể đã mang thai hoặc mắc phải bệnh phụ khoa nào đó.

Lượng máu ra nhiều

Lượng máu ra nhiều bất thường, đau bụng dữ dội hay xuất hiện cục máu đông với kích thước lớn đều có thể là triệu chứng cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung, ung thư tử cung (nữ giới trên 35 tuổi càng cần lưu ý hiện tượng này).

Chảy máu bất thường giữa 2 chu kỳ

Nếu hiện tượng chảy máu bất thường giữa hai chu kỳ kinh nguyệt lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn nên chủ động đi khám ngay. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo những bệnh lý nguy hiểm như hội chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung khiến nồng độ hormone sinh dục không đều, gây rối loạn kinh nguyệt, viêm loét âm đạo. Thậm chí, những bệnh lý ác tính như ung thư âm đạo, ung thư cổ tử cung cũng có thể gây nên hiện tượng này.

Đặc biệt, nếu sau khi đã ngừng sử dụng thuốc tránh thai được 3 tháng mà vẫn thấy xuất hiện tình trạng ra máu kinh bất thường giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt thì bạn càng nên cẩn trọng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn