Nguyên nhân dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính ở cổ tử cung, hay gặp ở phụ nữ độ tuổi sinh đẻ. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời dễ gây viêm tắc vòi trứng, viêm niêm mạc... dẫn tới vô sinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?


Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính, xuất hiện là do tế bào tại bộ phận này phát triển quá mức, gây xâm lấn ra phía bên ngoài cổ tử cung. Khi phần lộ tuyến này bị lộ ra ngoài thì nguy cơ nhiễm khuẩn cao, dẫn đến hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến thường có biểu hiện tăng tiết dịch âm đạo, ngứa, có nhiều khí hư, khí hư có mùi,… Đây là căn bệnh thường gặp ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, có thể xử trí dứt điểm. Nếu để bệnh kéo dài và trở nặng sẽ gây ra những biến chứng khó lường như ung thư cổ tử cung, cản trở quá trình thụ thai, nguy cơ dẫn tới sảy thai, sinh non, tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh… ở nữ giới.

Kết quả hình ảnh cho Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?"

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nguyên nhân do đâu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do nhiều nguyên nhân. Trước hết do vi khuẩn từ các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục, do ký sinh trùng ký sinh, nấm, vi rút hoặc do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể chị em,
Bộ phận sinh dục không được vệ sinh sạch sẽ: Nếu bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ không được vệ sinh sạch sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến viêm nhiễm và gây viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục không an toàn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà,…

Nạo hút thai không đảm bảo:
Nạo hút thai không đảm bảo an toàn, diễn ra trong điều kiện không đảm bảo vô trùng cũng có thể khiến cho niêm mạc tử cung bị tổn thương, cổ tử cung bị bào mòn và viêm nhiễm.

Nội tiết estrogen tăng đột biến:
Cường estrogen làm tăng sinh các tế bào khiến cho các tuyến bị lộ và viêm nhiễm.

Thủ thuật phụ khoa:
Đặt vòng tránh thai, mổ u xơ,… cũng làm tình trạng xói mòn cổ tử cung của phụ nữ diễn ra dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm cao hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn