Dùng que thử thai vào thời điểm nào kết quả chính xác nhất?

Que thử thai là dụng cụ thông dụng nhất giúp chị em nhận biết mình đã mang thai hay chưa. Tuy nhiên dùng que thử thai vào thời điểm nào trong ngày sẽ cho kết quả chính xác nhất vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Các bước dùng que thử thai tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị 1 ly nhỏ để đựng mẫu nước tiểu (Thường que thử thai có sẵn ly đựng nước tiểu).

Bước 2: Bóc vỏ que thử thai.

Bước 3: Lấy que thử thai và cắm vào cốc đựng nước tiểu theo chiều mũi tên đi xuống. Lưu ý không để ngập nước tiểu lên trên mũi tên. Giữ que trong ly khoảng 1 phút rồi nhấc lên.

Bước 4: Giữ que trong ly khoảng 1 phút rồi nhấc lên.

Bước 5: Chờ khoảng 5 phút rồi đọc kết quả.

Nếu 2 vạch là có thai, còn 1 vạch là chưa xuất hiện thai nhi trong tử cung.
Kết quả hình ảnh cho Dùng que thử thai vào thời điểm nào kết quả chính xác nhất?"

Thời điểm thích hợp nhất để dùng que thử thai
Thời điểm dùng que thử thai là vô cùng quan trọng để cho kết quả hiển chính xác. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chờ từ 7 – 14 ngày sau khi quan hệ tình dục để sử dụng que thử thai và có được kết quả chính xác nhất. Ngoài ra, nếu có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, khoảng 1 tuần sau khi trễ kinh, bạn hãy dùng que thử thai.

Bên cạnh đó, thời điểm thích hợp nhất để dùng que thử thai là vào buổi sáng. Đây là thời điểm nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu ở mức cao nhất nên kết quả cho ra sẽ chính xác hơn.
Ngoài ra, bạn nên mua que thử thai tại các nhà thuốc uy tín. Kiểm tra que thử thai cẩn thận: vỏ hộp không có dấu hiệu bong tróc, vẫn còn hạn sử dụng ghi trên vỏ hộp, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Nếu chưa hiểu bạn có thể nhờ dược sĩ tư vấn giúp.
Thêm một lưu ý nữa là sau khi lấy que thử thai ra khỏi cốc nước tiểu, nên kiên nhẫn chờ từ 5-10 phút để đọc kết quả chính xác. Thời gian này dao động khác nhau giữa các hãng sản xuất que thử thai. Không nên thử thai liên tục nhiều lần trong ngày, nên chờ ít nhất 1-3 ngày sau để có kết quả chính xác hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn