8 dấu hiệu sớm của việc mang thai

Việc nhận biết các dấu hiệu mang thai sớm là vô cùng quan trọng. Bởi vì qua đó chị em phụ nữ có thể chủ động hơn trong việc chăm sóc giữ gìn sức khỏe cũng như lên kế hoạch cho việc chào đón thành viên mới.

Quan hệ tình dục sau bao lâu thì biết có thai?

Nếu sức khỏe sinh sản 2 người đều khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt đều, quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng có thai là rất dễ.

Nếu chu kỳ kinh khoảng 28 đến 30 ngày, mà bạn quan hệ vào ngày thứ 14 đến ngày 18 khả năng mang thai cao nhất. Chỉ khoảng 7 - 10 ngày sau khi quan hệ là bạn có thể biết mình có thai hay không.
Kết quả hình ảnh cho dấu hiệu có thai"
Các dấu hiệu mang thai

Nhạy cảm với mùi thức ăn, buồn nôn

Khi có thai, bạn thường nhạy cảm hơn với các loại mùi, kèm theo đó là cảm giác buồn nôn. Triệu chứng này phổ biến ở chị em phụ nữ khi bắt đầu mang thai kéo dài trong 3 tháng đầu của thai kỳ, thậm chí có những người bị nghén nôn tới ngày sinh. Nôn có thể diễn ra ở bất cứ lúc nào trong ngày thậm chí là không ăn gì.

Dịch tiết âm đạo

Dịch tiết âm đạo sẽ xuất hiện nhiều hơn trong thời điểm phụ nữ mang thai. Chính vì vậy, đừng thụt rửa nhiều để tránh gây kích ứng. Bạn nên gặp bác sĩ trong trường hợp dịch tiết âm đào có mùi hôi, ngứa, đau.

Trễ kinh
Đây là một trong những dấu hiệu có thai sớm nhất mà chị em có thể nhận thấy. Sau khi thụ thai, chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ tạm ngừng lại ít nhất trong 9 tháng. Nếu kỳ kinh nguyệt của bạn đều và bỗng bị trễ kinh rất có thể bạn đã có thai.

Thân nhiệt tăng

Dấu hiệu thân nhiệt tăng cũng dễ gây nhầm lẫn và dễ bị bỏ sót do trùng hợp với các bệnh khác như cảm cúm, sốt. Tình trạng này xảy ra là do lượng progesterone trong cơ thể chị em sẽ được tiết ra nhiều hơn khi mang thai.

Màu sắc âm đạo thay đổi

Thay đổi màu sắc của âm đạo là một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ. Nó có thể xuất hiện trước khi bạn kịp nhận ra các dấu hiệu khác.

Khi chưa mang thai âm đạo, âm hộ thường có màu hồng và chuyển dần sang màu nâu đỏ sẫm khi bắt đầu có thai. Tuy nhiên tùy cơ địa mỗi người mà màu sắc âm đạo cũng khác nhau.

Thay đổi vùng ngực


Sự thay đổi bất thường ở ngực như tăng kích thước vòng 1, căng tức ngực, đầu ti sậm màu hơn, có cảm giác nóng cơ đầu núm vú, ngứa râm ran hoặc cảm giác như có kim châm…

Đó là một trong những dấu hiệu có thai sau khi quan hệ dễ nhận biết nhất mà chị em cần lưu ý.. Tuy nhiên, các dấu hiệu ở ngực thường rõ ràng nhất là sau 4 tuần thụ thai.

Đi tiểu nhiều lần

Khoảng 1 tuần đầu sau khi trứng thụ tinh chị em sẽ có cảm giác buồn tiểu thường xuyên. Tuy nhiên chị em đừng nhịn tiểu, vì nó có thể khiến cơ thể chị em bị mất nước hoặc nhiễm trùng đường tiết niệu.

Đau bụng âm ỉ

Trong vòng 2-3 tuần đầu, chị em sẽ phải chịu đựng những cơn đau bụng âm ỉ ở phần bụng dưới. Nhiều chị em nhầm lẫn dấu hiệu này với các dấu hiệu của chu kỳ kinh nguyệt. Vì thế chị em cần xác định thêm một vài dấu hiệu khác trước khi kết luận mình có thực sự mang thai hay không.

Trên đây là những triệu chứng sớm của cơ thể báo hiệu rằng có thể bạn đã mang thai. Ngoài ra, để có kết quả chính xác mẹ nên tới bệnh viện làm xét nghiệm nồng độ HCG trong máu hoặc siêu âm nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn