6 việc “tối kỵ” khi tắm trong mùa lạnh

Tắm gội không đúng cách, nhất là khi thời tiết trở lạnh sẽ gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Dưới đây là 4 điều “tối kỵ” khi tắm trong mùa lạnh các bạn cần lưu ý.

Để nhiệt độ nước tắm quá cao

Khi để nhiệt nước tắm quá cao, toàn bộ mạch máu sẽ mở rộng và gây ảnh hưởng đến chức năng cung cấp máu lên não và tim, từ đó dễ dẫn đến tình trạng khó thở, ngất xỉu. Tắm bằng nước quá nóng còn dễ làm da bị kích ứng, gây khô da. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên để nhiệt nước ấm dao động trong khoảng từ 25 - 30 độ sẽ tốt hơn cho làn da và sức khỏe.

Kết quả hình ảnh cho tắm nước nóng"

Tắm đêm

Thói quen tắm muộn vào ban đêm dễ làm tăng nguy cơ trúng gió, khiến cơ thể bị nhiễm lạnh, làm các tĩnh mạch giãn ra, gây hạ huyết áp. Đặc biệt, những người có huyết áp thấp càng không nên tắm muộn vì có thể gặp hiện tượng thiếu máu não, dẫn đến đột quỵ và tử vong.

Tắm quá lâu

Thời gian tắm quá dài có thể gây hại cho cơ thể. Tác động rõ nhất là gây thiếu oxy, dẫn đến tình trạng thiếu máu cục bộ, chóng mặt, ngất xỉu.

Kết quả hình ảnh cho tắm nước nóng"

Tắm ngay sau khi ăn

Khi bạn vừa ăn xong, cơ thể sẽ tập trung làm việc để tiêu hóa thức ăn và phần lớn lượng máu được tập trung ở hệ tiêu hóa. Vì vậy, việc tắm ngay sau khi ăn sẽ trực tiếp gây cản trở quá trình lưu thông máu. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng tới quá trình tiêu hóa mà còn dẫn đến tình trạng thiếu oxy và thiếu máu cục bộ trong não.

Không tắm sau khi uống rượu bia

Nếu đi tắm ngay sau khi tiêu thụ đồ có cồn, huyết quản sẽ bị co lại gây cảm lạnh, vỡ mạch máu, đột quỵ đe dọa tới tính mạng.

Không nên dội nước thẳng từ trên đầu xuống

Dù cho tắm bằng nước nóng thì bạn vẫn không nên dội nước thẳng từ đầu xuống chân. Bởi thói quen này rất dễ gây đột quỵ. Thay vào đó, hãy xối nước vào hai chân, hai tay rồi mới xối lên toàn bộ thân người để cơ thể quen dần với nhiệt độ nước.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn