5 sai lầm khi tắm vào mùa lạnh khiến da ngày một xấu xí

Ai cũng nghĩ việc tắm đơn giản chẳng có gì đáng nói. Thế nhưng thực tế không ít người đang mắc phải sai lầm cơ bản khi tắm rửa nhất là trong mùa lạnh khiến da bị tổn thương và trở nên xấu xí. Hãy thử đối chiếu vào bản thân xem mình tắm đã đúng cách chưa nhé.

Tắm lâu với nước nóng

Tắm lâu với nước nóng sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, dẫn đến khô da. Nghiêm trọng hơn, việc làm này có thể khiến bạn bị mắc bệnh chàm (eczema) - bệnh viêm da dị ứng khá phổ biến. Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bệnh lại gây mất thẩm mỹ bởi các nốt mụn nước, mẩn đỏ và ngứa xuất hiện trên da. Ngoài việc gây ra bệnh chàm, tắm lâu với nước nóng có thể khiến bạn bị ngứa toàn thân.

Tắm nhiều lần trong ngày

Tắm nhiều khiến da bị khô, đỏ, kích ứng. Vào những ngày thời tiết lạnh, bạn chỉ nên tắm 1 lần/ngày là đủ để làm sạch da khỏi bụi bẩn mà không làm mất độ ẩm tự nhiên trên da.

Kết quả hình ảnh cho TẮM"
Tắm nhiều khiến da bị khô

Trong xà phòng, sữa tắm có chứa chất hút dầu. Khi kết hợp với nước, chất này thấm dầu và loại bỏ dầu tự nhiên ra khỏi da. Vì vậy, tắm nhiều sữa, xà phòng tắm sẽ chỉ khiến da trở nên khô và thô ráp hơn.

Không rửa sạch xà phòng, sữa tắm

Nhiều người chỉ vội tắm qua loa, còn sót lại xà phòng tắm trên người thì chỉ lấy khăn lau đi. Các bác sĩ cảnh báo việc không rửa sạch xà phòng, sữa tắm có thể gây kích ứng và khô da.

Kết quả hình ảnh cho TẮM"
Không rửa sạch xà phòng, sữa tắm có thể gây kích ứng và khô da

Chà xát da quá mạnh

Trong mùa lạnh, ai cũng muốn tắm và lau khô người thật nhanh để mặc quần áo. Nếu chà xát da quá mạnh sẽ gây kích ứng, bong tróc da. Để tránh da bị khô, nên sử dụng khăn mềm, lau và vỗ nhẹ nhàng trên da.

Ngoài ra, nước bay hơi khỏi da rất nhanh sau khi tắm khiến da bị khô, đặc biệt vào mùa lạnh. Bởi vậy, ngay sau khi tắm xong, lúc da vẫn đang ẩm, cần thoa kem dưỡng ẩm toàn thân, đặc biệt là ở vùng mặt, tay và chân.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn