Tình trạng ô nhiễm ở mức “tím” - Cần làm ngay những việc sau để bảo vệ sức khỏe

Ngay lúc này, việc quan trọng và cần thiết nhất cần làm là ghi nhớ 3 điều sau đây để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và người thân.

Cập nhật chỉ số ô nhiễm hàng ngày, bảo vệ cơ thể trước khi ra đường

Cùng với việc xem dự báo thời tiết trước khi ra khỏi nhà, bạn nên cập nhật các chỉ số về ô nhiễm hàng ngày để kịp thời áp dụng các biện pháp phòng tránh. Những ngày có chất lượng không khí cực xấu như hiện tại, hãy hạn chế ra đường, nhất là vào các khung giờ sáng sớm hay đêm muộn. Nếu bắt buộc phải làm việc, hoạt động ngoài trời, bạn nên có các biện pháp bảo vệ như mặc áo trùm kín, đeo khẩu trang có khả năng chống bụi mịn, kính mắt... Khi ở trong nhà hoặc văn phòng, hãy đóng kín cửa, bật điều hòa hay máy lọc không khí.

Vệ sinh cơ thể sau khi đi ngoài đường về nhà

Kết quả hình ảnh cho tắm

Sau khi ở ngoài trời, bạn nên vệ sinh mắt mũi miệng và các bề mặt da thật sạch sẽ. Nhắc nhở người thân không hút thuốc, không đốt bếp than, giảm thiểu sử dụng phương tiện cá nhân khi không thực sự cần thiết. Chọn đi bộ hay đi xe buýt đi làm hay đi học, bạn vừa tránh được khói bụi bên ngoài, vừa góp phần rất lớn vào việc cải thiện chất lượng không khí.

Bảo đảm ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Bổ sung thật nhiều nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể từ bên trong, cung cấp độ ẩm cho da trong tiết trời khô hanh này. Ăn thêm các loại hoa quả có chứa vitamin C, rau xanh hay cá cũng giúp sức đề kháng được tăng cường để "chống chọi" với ô nhiễm. Thêm vào đó, hãy ngủ đủ giấc để đảm bảo bạn có đủ nguồn năng lượng dồi dào cũng như có một tinh thần sảng khoái, tránh tình trạng mệt mỏi, dễ mắc bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn