Tại sao cần tiêm phòng rubella trước khi mang thai?

Rubella là một bệnh truyền nhiễm do virus gây ra. Bệnh dễ dàng lây truyền qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc. Về bản chất đây là sốt phát ban lành tính, không gây nguy hiểm cho trẻ em hay người lớn. Nhưng nếu phụ nữ mang thai, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ bị mắc bệnh thì virus có thể lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai và gây dị tật thai nhi. 

Kết quả hình ảnh cho Tại sao cần tiêm phòng rubella trước khi mang thai?

Bệnh Rubella ảnh hưởng như thế nào đến mẹ bầu?


Bệnh Rubella là một bệnh lý lây nhiễm không nguy hiểm nhưng lại có nguy cơ gây dị tật bẩm sinh nặng nề cho thai nhi. Nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai, nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên mà mắc Rubella sẽ dễ bị những tai biến như thai chết lưu, sẩy thai, sinh non hoặc thai nhi sau khi sinh thường mắc khuyết tật về tim, bị điếc bẩm sinh, đục thủy tinh thể hoặc chậm phát triển về trí tuệ.

Tiêm phòng rubella giúp phòng tránh nhiều loại dị tật thai nhi

Tiêm phòng rubella trước khi mang thai là điều vô cùng cần thiết nếu chị em muốn có thai kỳ khỏe mạnh, tránh khỏi những hậu quả nặng nề của bệnh rubella. Chị em nên tiêm phòng rubella ít nhất 3 tháng trước khi mang thai.

Hiện nay chỉ với một mũi tiêm vắc xin MMR II chị em không chỉ phòng tránh được bệnh rubella mà còn phòng được cả các bệnh phổ biến vô cùng nguy hiểm là sởi, quai bị. Theo khuyến cáo của bác sĩ, phụ nữ trước khi mang thai cần tiêm 2 mũi MMR II, mũi 2 cách mũi 1 ít nhất là 1 tháng.

Sau tiêm vắc xin khoảng 5-6 tuần cơ thể đã sản sinh ra các kháng thể chống lại virus gây bệnh. Từ đó sẽ tạo ra các kháng thể thụ động bảo vệ thai nhi trong suốt thai kỳ và sau khi sinh em bé.

Tiêm phòng rubella ở đâu tốt?

Vắc xin MMR II hay thường gọi là vắc xin phòng sởi, quai bị, rubella hiện đã được triển khai ở khá nhiều bệnh viện, trung tâm tiêm chủng, phòng khám. Tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo về nguồn gốc, điều kiện bảo quản thuốc… Chị em cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ y tế uy tín, nhất là đảm bảo tốt việc khám sàng lọc trước khi tiêm phòng.

Để biết bản thân có đủ điều kiện tiêm phòng hay không, chị em cần khám, kiểm tra sức khỏe. Quan trọng nữa là xác định xem mình đang có thai hay không, đã có kháng thể với bệnh chưa? Nhờ đó sẽ giúp mẹ tránh những rủi ro không đáng có.

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với quy mô lớn nhất Hà Nội, là một trong những địa chỉ tiêm chủng uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng. Trung tâm tiêm chủng trong bệnh viện khổng chỉ có vắc xin cho trẻ em mà còn luôn đầy đủ mọi loại vắc xin cho chị em tiêm phòng trước khi mang thai.

Tại bệnh viện Phương Đông, tất cả vắc xin đều có nguồn gốc rõ ràng từ trong nước và nước ngoài (Pháp, Bỉ,...). Vắc xin được bảo quản trên dây chuyền lạnh theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế. Thêm một điểm cộng nữa là ở đây, khách hàng sẽ được thăm khám sàng lọc kỹ càng trước khi tiêm, theo dõi sau tiêm giúp mang lại hiệu quả, an toàn tối đa.

Ngay bây giờ chị em có thể nghe thêm tư vấn hoặc đặt lịch tiêm phòng dễ dàng theo số hotline 19001806

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn