Da bạn thuộc loại gì?

Việc xác định rõ da mình thuộc loại nào sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, đồng thời áp dụng phương pháp chăm sóc da hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách đơn giản để xác định xem da mình thuộc loại nào. 

Kết quả hình ảnh cho Da bạn thuộc loại gì?

Trước khi thực hiện, cần phải nhận thức của 5 loại da phổ biến:

• Da khô

• Da bình thường

• Da nhờn

• Da hỗn hợp

• Làn da nhạy cảm

Bạn có thể yêu cầu một chuyên gia để xác định loại da, hoặc thực hiện theo các cách kiểm tra dưới đây.

* Da khô

Cách kiểm tra: Sử dụng khăn giấy lau sạch khuôn mặt của bạn vào buổi sáng ngay sau khi bạn thức dậy. Giấy sạch sẽ, nhưng khuôn mặt của bạn sẽ cảm thấy khô sau khi lau. Da khô có thể dễ dàng phát triển các nếp nhăn và lỗ chân lông tốt. Nó mất đi độ ẩm rất nhanh chóng đặc biệt là vào mùa đông và mùa khô. để giữ cho da khỏe mạnh, đòi hỏi chăm sóc đặc biệt; bao gồm các chất dưỡng ẩm và mặt nạ tự nhiên.

* Da bình thường

Cách kiểm tra: Da sẽ không lộ bất kỳ dấu vết của dầu. Da bình thường có độ đàn hồi và dẻo dai. Nhưng cũng cần một sự chăm sóc tối thiểu.

* Da nhờn

Cách kiểm tra: Da sẽ có những điểm dầu trên khuôn mặt, tương ứng với các khu vực má, mũi và trán. Da dầu thường có vẻ bóng nhờn, dày, thô, sáng bóng và lỗ chân lông lớn. Tuy nhiên, da nhờn không bị nhiều lão hóa và nhăn da. Khi sử dụng sản phẩm làm sạch phù hợp, điều này có thể cải thiện chất lượng làn da của bạn.

* Da hỗn hợp

Cách kiểm tra: Da có dấu vết của dầu từ mũi và trán, da hỗn hợp có nghĩa là khu vực mũi và trán (T-zone) khô hơn trên má.Chăm sóc da hỗn hợp bằng cách làm sạch thường xuyên, sử dụng loại kem giàu chất dưỡng ẩm.

* Da nhạy cảm

Cách kiểm tra: Loại da có xu hướng bị kích thích dễ dàng, như ngứa nổi mẩn đỏ. Da nhạy cảm là loại khó hiểu nhất của da, cần được chăm sóc rất đặc biệt. Sử dụng các sản phẩm nhẹ không chứa hương thơm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn