Thấy áo lót con gái 13 tuổi tiết dịch màu vàng, mẹ đưa đi khám mới phát hiện con bị ung thư

Tưởng chỉ là căn bệnh mà người trưởng thành mới có nguy cơ mắc phải, ngờ đâu khi đưa con đi khám, người mẹ trẻ mới bàng hoàng biết cô con gái bé nhỏ cũng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư vú mà nhiều chị em sợ hãi.

Một người mẹ trẻ sống tại Bắc Kinh đã chia sẻ câu chuyện về cô con gái nhỏ mắc bệnh ung thư vú. Cô bé này chỉ mới 13 tuổi nhưng áo lót lại thường xuyên tiết ra dịch nhầy màu vàng. Ban đầu, người mẹ nghĩ có thể do con gái đã bước vào tuổi dậy thì nên chuyện ra dịch có mùi hôi và màu sắc khác lạ là điều dễ hiểu.

Thế nhưng, đến khi cô con gái bảo với mẹ rằng ngực mình hay bị đau nhức, khó chịu thì bà mẹ trẻ mới bắt đầu lo lắng. Ngực phải của cô bé 13 tuổi khi sờ vào thấy có cục u cứng, kích thước chỉ bằng quả trứng cút nhưng lại không gây đau đớn gì.

Kết quả hình ảnh cho u vú

Lo sợ con gái mình mắc phải một căn bệnh nào khác, người mẹ này đã đưa con đi khám. Tại bệnh viện, bác sĩ đã tiến hành siêu âm và nhận thấy ở vú bên phải của cô bé có một khối rắn khoảng chừng 4cm.

Bác sĩ điều trị chẩn đoán rằng: "Trẻ em ở độ tuổi này thường bắt đầu có dấu hiệu phát triển tuyến vú, nhưng trường hợp nổi u lạ như cô bé này là rất hiếm". Do chưa chắc chắn với kết quả nên sau đó, hội đồng bác sĩ của bệnh viện đã thực hiện thêm một số xét nghiệm trên vú phải của cô. Kết quả cuối cùng khiến ai cũng bất ngờ vì cô bé chỉ mới 13 tuổi nhưng đã mắc bệnh ung thư vú, cụ thể thì đây là loại ung thư vú tiết dịch rất hiếm gặp.

Người mẹ sau đó đã rất bàng hoàng và không hiểu tại sao con gái mình lại mắc căn bệnh này. Việc một đứa trẻ chỉ mới 13 tuổi, chưa dậy thì đã mắc bệnh ung thư vú là điều rất khó hiểu. May mắn thay là người mẹ đã dẫn cô con gái đến khám sớm nên phát hiện bệnh kịp thời. Sau đó, bác sĩ đã làm phẫu thuật cho cô bé để loại bỏ khối u trên ngực. Cô bé đã hồi phục ổn định sau ca phẫu thuật và được xuất viện. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn dặn dò gia đình nên chú ý tới sức khỏe của cô bé để kịp thời đi điều trị khi gặp phải biến chứng trong tương lai.

Ung thư vú xuất hiện ở trẻ nhỏ có nguy hiểm?

Ung thư vú xuất hiện ở trẻ em là một bệnh lý rất hiếm gặp, chiếm dưới 1% khối u ác tính ở trẻ em với tỷ lệ mắc bệnh dưới 0,1%. Thực tế, chỉ có khoảng 30 ca mắc ung thư vú ở trẻ em được phát hiện mỗi năm trên toàn thế giới. Và ung thư vú tiết dịch là loại bệnh phổ biến nhất.

Dù vậy, ung thư vú tiết dịch không khủng khiếp như nhiều người tưởng tượng. Ở trẻ em, các bé không cần làm xạ trị hay hóa trị mà chỉ cần cắt bỏ khối u để tránh làm ảnh hưởng tới sự phát triển mô vú trong tương lai.

Một vài dấu hiệu giúp bạn phát hiện bệnh ung thư vú từ sớm


- Tiết dịch lạ ở núm vú.
- Đau vùng ngực.
- Đau lưng, vai hoặc gáy.
- Vùng ngực sưng hoặc nổi hạch nhỏ.
- Vùng da ở ngực thay đổi khác lạ.
- Vú tiết sữa, vón cục.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn