Cập nhật lịch tiêm chủng cho bé đầy đủ và mới nhất năm 2019

Lịch tiêm phòng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 2019 trong chương trình Tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế có một số thay đổi. Cha mẹ cần cập nhật ngay để tránh trường hợp trẻ bị nhỡ lịch tiêm.

Lịch tiêm chủng mở rộng của Bộ Y tế năm 2019 có gì thay đổi?

Lịch tiêm chủng mở rộng cho trẻ em năm 2019 có một số thay đổi đáng chú ý như sau:

– Từ năm 2019, Việt Nam thay thế vắc xin Quinvaxem (Hàn Quốc) bằng vắc xin ComBe Five (Ấn Độ) trong chương trình Tiêm chủng mở rộng.

– Triển khai vắc xin bại liệt theo đường tiêm (IPV) thay cho đường uống (OPV). Vắc xin phối hợp sởi – rubella do Việt Nam tự sản xuất được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 tháng tuổi. Những thay đổi này bắt đầu triển khai từ tháng 6/2019.

– Lịch tiêm vắc xin ComBe Five trong Tiêm chủng mở rộng cho trẻ dưới 1 tuổi vào lúc 2, 3 và 4 tháng tuổi để phòng các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi/ viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib.

– Từ tháng 6/2019, trẻ sẽ được tiêm một mũi vắc xin bại liệt tiêm IPV lúc 5 tháng tuổi trong Tiêm chủng mở rộng. Vắc xin bại liệt tiêm IPV được hỗ trợ bởi Liên minh toàn cầu về vắc xin và tiêm chủng (GAVI) do hãng Sanofi, Pháp sản xuất. Vắc xin này đã đạt chứng nhận tiền thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới. Được cấp phép lưu hành tại Việt Nam và được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong chương trình Tiêm chủng mở rộng.

– Sởi vẫn là mũi tiêm trong Tiêm chủng mở rộng khi bé tròn 9 tháng tại các trạm y tế xã.

Cập nhật lịch tiêm chủng cho trẻ em mới nhất 2019

Cha mẹ theo dõi lịch tiêm chủng 2019 cho bé tại đây:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn