Trời nắng nóng, những hành động này có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ vốn hiếu động, thích khám phá thế giới xung quanh nhưng lại chưa đủ nhận thức để hiểu hết mọi thứ. Bên cạnh đó, sự chủ quan, lơ là trong chăm sóc con trẻ có thể dẫn đến những tai nạn bất ngờ, gây nguy hiểm đến tính mạng con trẻ, nhất là trong những ngày nắng nóng.

Để trẻ ngồi lâu trong xe ô tô

Kết quả hình ảnh cho trẻ nhỏ ngồi trong xe ô tô

Nhiều ông bố bà mẹ cho rằng, cho trẻ ngồi trong xe ngày nắng nóng giúp tránh khói bụi, vừa ngăn không khí oi bức, khó chịu từ bên ngoài. Tuy nhiên,việc này rất dễ gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ, nhất là khi đã tắt máy, đóng kín cửa xe.

Nhiệt độ trong xe thường tăng nhanh khi di chuyển hay đậu ngoài nắng nóng khi không sử dụng điều hòa. Chỉ qua 10 phút là mức nhiệt trong xe có thể đạt đến ngưỡng gây tử vong. Trẻ nhỏ dễ hấp thu nhiệt hơn người lớn, không gian trong xe ô tô lại ngột ngạt, khó chịu nên dễ gây sốc nhiệt.

Mặt khác, nếu bạn nhìn thấy một đứa trẻ ở một mình trong xe hơi ngoài nắng, hãy gọi trợ giúp để đưa trẻ ra ngoài càng sớm càng tốt.

Để trẻ ra ngoài nắng quá lâu

Da trẻ nhỏ vốn mong manh, nhạy cảm nên khi bị cháy nắng sẽ dễ làm các tuyến mồ hôi trên da bị tổn thương. vì vậy, bố mẹ cần chú ý che chắn làn da cho con bằng áo quần dài tay, mũ rộng vành, kem chống nắng... trước khi cho trẻ ra ngoài trời nắng.

Không cấp đủ nước cho trẻ, nhất là khi ở ngoài nắng

Kết quả hình ảnh cho trẻ nhỏ chơi ngoài nắng

Chơi ở ngoài nắng lâu lại dễ khiến trẻ có nguy cơ bị sốc nhiệt. Cha mẹ nên để trẻ chơi ở chỗ râm mát và phải thường xuyên nhắc con uống nước.

Các hoạt động ngoài trời chỉ nên diễn ra trước 10 giờ sáng hoặc sau 4 giờ chiều. Nếu nhiệt độ ngoài trời trên 38 độ C thì tốt nhất nên cho trẻ chơi trong nhà.

Ra vào phòng điều hòa đột ngột

Chạy ra chạy vào phòng điều hòa đột ngột sẽ làm thay đổi môi trường. Tình trạng nhẹ có thể gây mệt mỏi, lờ đờ, đau đầu, chóng mặt. Còn nặng sẽ làm nhịp tim và hơi thở không đều, lúc đầu nhanh, lúc sau chậm dần, gây khó thở và dễ dẫn đến trạng thái hôn mê, tử vong.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn