Nhắn nhủ con gái bé bỏng của mẹ, vì cuộc đời đầy những chông gai!

Con gái mẹ mới ba tuổi, đang có một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, nhưng cuộc sống này có nhiều khó khăn, mẹ thì không phải lúc nào cũng có mặt bên cạnh để che chở, giúp đỡ con được, cho nên con phải học cách để trở nên mạnh mẽ và vững vàng. Học cách hạnh phúc (khi chịu đựng và vượt qua những đớn đau) và yêu bản thân mình. Hãy nhớ những lời của mẹ con nhé!

Kết quả hình ảnh cho mẹ con

1. Trong cuộc sống, con sẽ chịu thêm nhiều tổn thương hơn những gì con tưởng tượng. Đừng hoảng sợ con ạ, vì ai cũng có những câu chuyện của riêng của mình.

2. Con có thể cảm thấy cô đơn lạc lõng giữa một đám đông quen thuộc. Con cũng có thể cảm thấy được an ủi khi nghe những lời động viên từ một người hoàn toàn xa lạ. Đó không phải là chuyện lạ lùng, vì ở đời có lắm cơ duyên.

3. Con có thể bật cười khi đang khóc, vỡ òa nức nở khi đang cười. Không sao cả, cảm xúc có lúc phức tạp như thế đấy, điều con cần là một bờ vai.

4. Thời gian sẽ làm lành mọi vết thương, nhưng vết sẹo sẽ còn lại trong tim con, mãi mãi. Sẽ có những ngày buồn, những ngày ảm đạm làm con nhức nhối, nhưng rất may, phần lớn thời gian nó sẽ ngủ yên.

5. Đau khổ có thể làm con chịu đựng, gắng gượng để chịu đựng, cho đến khi vượt giới hạn của bản thân, con sẽ buông bỏ. Phải tự biết giới hạn con ạ, mẹ không mong con sẽ có một cuộc sống màu hồng, nhưng mẹ chẳng muốn con phải chịu khổ chút nào.

6. Những câu chuyện vui, tiếng cười, ca hát, nhảy nhót, một bộ phim, một cuốn sách… có thể là liều thuốc giảm đau an toàn và hiệu quả cho con đấy. 

7. Khi con chán chường, thất vọng, đau khổ, con hãy nhớ rằng, trên đời này, ở đâu đó vẫn có những người đau khổ hơn con. Và ngay lúc này, vẫn có ít nhất một điều gì đó để biết ơn. Đừng tự đẩy mình vào bước đường cùng nhé con.

8. Người bạn thật sự sẽ luôn quý mến, ở bên con ngay cả khi con buồn, bị tổn thương, thất bại. Hãy trân trọng những người bạn thật sự, và đối xử tốt với bạn hơn cả thế nhé!

9. Con có thể cố gắng hết sức trong khả năng cho phép của bản thân, đôi khi vượt quá khả năng bình thường của mình.

10. Con mạnh mẽ hơn con nghĩ. Đừng đánh giá thấp bản thân mình!

Mẹ yêu con vô cùng, con hãy nhớ dù có chuyện gì xảy ra, tình yêu đó vẫn là mãi mãi không thay đổi. Con đường của con, rồi con phải bước đi một mình. Mẹ chỉ mong là mình đã cho con một nền tảng đủ tốt, để con có đủ sức mạnh đương đầu với giông bão cuộc đời, để hạnh phúc mỗi ngày.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn