Nguyên nhân chính gây hôi nách nhất định phải biết

Hôi nách là nỗi khổ tâm của rất nhiều người khi mắc phải, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, mất tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Bạn biết gì về hôi nách, cơ chế hôi nách và nguyên nhân chính là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé! 

Cơ chế gây bệnh hôi nách như thế nào?


Bệnh hôi nách thường diễn ra ở những người có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh tiết ra nhiều. Đồng thời việc vệ sinh cá nhân không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có điều kiện gây mùi.

Mùi hôi nách là kết quả của quá trình hoạt động phân giải các chất béo không hòa tan và protein của các loại vi khuẩn từ đó sinh ra mùi hôi khó chịu. Vi khuẩn chính là tác nhân làm phân hủy các chất có trong mồ hôi gây ra mùi hôi nách 

Hình ảnh có liên quan

Nguyên nhân chính gây hôi nách thường gặp
Do bẩm sinh

Hiện nay, chưa có một kết luận chính thức nào về việc khẳng định có hay không bệnh hôi nách di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy nhiên, theo thống kê thì những trường hợp trẻ em bị hôi nách từ nhỏ thường có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đều bị hôi nách và tỷ lệ này khá cao.

Do vệ sinh cá nhân kém

Ý thức vệ sinh cá nhân kém kết hợp với tiết mồ hôi nhiều chính là điều kiện để bệnh hôi nách phát triển.

Do ăn uống


Thói quen ăn uống hàng ngày cũng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc gây bệnh. Thông thường khi ăn các thức ăn nóng và cay làm quá trình tiết mồ hôi mạnh hơn. Từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi nách sinh sôi phát triển. Ngoài ra, những người thích ăn các món chứa nhiều hành, tỏi sẽ làm cho tình trạng hôi nách thêm trầm trọng hơn.

Yếu tố tâm lý


Một số nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, những người có vấn đề về tâm lý như căng thẳng, stress thì các tuyến mồ hôi sẽ tiết nhiều hơn. Trong đó có chứa các chất axit béo không hòa tan và đó chính là “thức ăn” yêu thích của các loài vi khuẩn nên sẽ tạo ra mùi hôi nách khó chịu.

Hôi nách do bệnh lý


Đối với người đang mắc các bệnh lý về gan, thận hoặc các vấn đề về da, hệ tiêu hóa, nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc vi nấm, bệnh tuyến giáp cũng gây ra hiện tượng hôi nách.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn