Nếu biết đủ, chỉ cần một chút tiền, một mái nhà, một người bạn đã là hạnh phúc

Hạnh phúc là thứ mà cả đời tất cả chúng ta dày công đeo đuổi. Nhưng mỗi người lại có những định nghĩa không giống nhau. Có người cho rằng hạnh phúc là khi gia đình luôn sống cạnh nhau mãi mãi, hạnh phúc là lúc con cái tìm kiếm một công việc ổn định. Hay hạnh phúc vì ta được sinh ra trong gia đình giàu có...

Nhưng thật ra, hạnh phúc là cả cuộc hành trình mà ta không bao giờ định nghĩa theo cách đó được. Bao nhiêu con người là bấy nhiêu định nghĩa. Nhưng hạnh phúc lại không phải là một cảm giác mà ta có thể gói gọn lại trong mấy từ. Hạnh phúc là một đường đi. Và tất nhiên chẳng có một con đường nào là bằng phẳng, chẳng có thế giới nào toàn niềm hạnh phúc. Hạnh phúc chỉ đến khi ta biết trân trọng những gì mình đang có.

Hình ảnh có liên quan

Có không ít người, đi quá nửa đời người đều cho rằng, cuộc đời chỉ cần một mái nhà có vợ và con, đó sẽ là ngôi nhà tràn ngập hạnh phúc, là bến đỗ bình yên của tâm hồn.

Chỉ cần có một người bạn, không cần quá đẹp, người ấy luôn ở bên mình là được. Bầu bạn cùng ai đó là sự lựa chọn chỉ trong khoảnh khắc. Theo nhau đi suốt cả chặng đường đời lại là lời hứa trọn kiếp nhân sinh. Chỉ cần có một người bầu bạn với bạn suốt những năm tháng cuộc đời, cùng yêu thương, trân trọng nhau, đơn giản vậy là được.

Chỉ cần có một chút tiền, không cần quá nhiều, đủ tiêu là được. Tiền kiếm chẳng biết bao giờ mới đủ, nhưng sinh mệnh lại hữu hạn. 

Quả thật như vậy, một kiếp người, nói dài thì không dài, nói ngắn cũng chẳng ngắn, phải hiểu rằng biết đủ thường vui. Những tài nguyên vật chất trên thế gian này là hữu hạn, nhưng ham muốn dục vọng của con người lại là vô hạn. Vì vậy một người nếu thực sự muốn hạnh phúc và vui vẻ, thì phải biết kiềm chế ham muốn của bản thân, biết đủ lòng tự khắc sẽ thấy hạnh phúc. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn