Mùa tựu trường, coi chừng bệnh trẻ em

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu cũng là lúc thời tiết chuyển mùa, khí hậu thuận lợi cho nhiều loại vi khuẩn phát triển. Trước thềm năm học mới, cha mẹ cần chuẩn bị gì để phòng tránh bệnh cho con? Hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông trong bài viết dưới đây nhé.

Những bệnh có nguy cơ bùng phát
Theo các chuyên gia Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, mùa tựu trường là lúc tiết trời chuyển thu, không khí có độ ẩm cao, mưa nhiều, tạo điều kiện cho các sinh vật và mầm bệnh sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Cơ thể trẻ em thường có hệ miễn dịch chưa hoàn thiện được như người lớn nên dễ bị nhiễm bệnh.

Hình ảnh có liên quan

Một số bệnh trẻ em dễ mắc như: viêm đường hô hấp cấp (viêm hô hấp trên và hô hấp dưới, viêm phổi, viêm phế quản, viêm thanh khí phế quản cấp), sốt virus, nhiễm trùng đường ruột… Đặc biệt, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và có nhiều khả năng bùng phát mạnh. Vì vậy các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý phòng tránh bệnh cho con.

Phòng tránh bệnh trẻ em trong mùa tựu trường như thế nào?
Trước hết, phụ huynh cần lưu ý đến chế độ ăn uống để nâng cao sức đề kháng tự nhiên cho trẻ. Một bữa ăn cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, cân đối theo tháp dinh dưỡng.

Nhắc nhở trẻ hạn chế sử dụng các loại thức ăn không rõ chất lượng và nguồn gốc bày bán tại cổng trường hay trên đường đi học để phòng tránh các bệnh tiêu hóa.

Đảm bảo cho trẻ chế độ học tập và sinh hoạt hài hòa, tránh thức khuya. Khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động thể dục, thể thao ngoài giờ học như: cầu lông, bóng bàn, đá bóng... vừa giảm căng thẳng trong học tập, vừa nâng cao thể trạng cho trẻ cả về chiều cao, cân nặng cũng như sức đề kháng.

Kết quả hình ảnh cho trẻ em

Trong hành trang đi học của trẻ nên luôn có mũ, áo mưa hoặc ô, đề phòng thời tiết mưa nắng thất thường.

Nhắc nhở trẻ chăm sóc vệ sinh thân thể, răng miệng để phòng tránh mắc các bệnh về da liễu, sâu răng.

Cùng với đó, trẻ cần được tiêm vắc-xin đầy đủ, đúng lịch. Hiện đang là mùa cao điểm của bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, việc chú trọng phòng bệnh này như ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt; diệt lăng quăng, bọ gậy... cũng rất quan trọng.

Trên đây là những chia sẻ từ các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Cha mẹ có thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ hotline 19001806 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn