Làm phụ nữ nghĩa là phải vừa biết chăm con vừa biết kiếm tiền?

Hình ảnh có liên quan

Từ lâu, người Việt vẫn quen với lối suy nghĩ “Cái gì sai cũng là lỗi ở phụ nữ hết, còn những chuyện tốt đẹp thì đều là công của chồng”. Thử hỏi bình đẳng ở đâu khi phụ nữ cũng đi làm kiếm tiền như đàn ông, nhưng việc nhà, chăm con mặc định là của phụ nữ, còn đàn ông làm cả ngày vất vả rồi cần được nghỉ ngơi.

Phụ nữ đôi khi chẳng khác gì cái thùng để mọi người đổ hết “lỗi lầm” lên đầu, trút giận. Phụ nữ mà ở nhà trông con nội trợ thì bị gọi là ăn bám, giỏi kiếm tiền thì lại bị phán là dùng thân xác để đánh đổi, con ốm đau thì bị chê là không biết chăm con…

Phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi, lớn lên kết hôn lại càng vất vả hơn và sẽ thật là bất hạnh khi lấy phải người chồng gia trưởng không thương vợ, không biết chia sẻ việc nhà với vợ. Nếu có thêm mẹ chồng khó tính, chỉ thích soi mói, xét nét, chì chiết con dâu thì thôi đúng là bể khổ.

Đa số đều nghĩ làm phụ nữ nghĩa là phải vừa biết chăm con, vừa phải chu toàn việc nhà vừa biết kiếm tiền. Nếu có lỡ bận rộn mà “bỏ quên” việc nhà thế nào cũng bị chê trách đủ thứ. Nhưng cuộc đời này ai mà chu toàn, hoàn hảo được tất cả. Đàn ông có quyền mắc lỗi, có quyền phạm sai lầm và được bao dung, tha thứ. Tại sao phụ nữ thì không?

Đàn ông muốn biết vợ mình có vô dụng, ăn bám hay không thì cứ đổi vai làm vợ 1 tuần thôi, rồi các anh sẽ thấm thía nỗi khổ chẳng giấy mực nào kể xiết của người vợ. Tôi tin chắc các ông chồng sẽ không chịu đựng nổi quá 3 ngày đâu. Vì thế đừng có đổ hết mọi việc lên đầu vợ nữa. “Con giun xéo lắm cũng quằn” đến một lúc nào đó, khi vượt quá sức chịu đựng, vợ các anh vùng lên đấu tranh, muốn buông tay từ bỏ thì lúc đó hối cũng không kịp.

Sức chịu đựng của ai cũng có giới hạn. Phụ nữ đã khổ lắm rồi, đừng làm khổ, hành hạ họ thêm nữa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn