Giữ sức khỏe là một trong các việc khó nhất đời, không làm được thì việc gì cũng vô nghĩa

Trong cõi đời này không có gì quan trọng cho bạn bằng chính con người bạn. Một thân thể không bệnh, một tâm hồn không loạn là hạnh phúc của con người. Người có sức khỏe có một trăm ước muốn. Người không có sức khỏe chỉ có một ước muốn duy nhất: đó là sức khỏe.

Ông bà ta có câu: "Sức khỏe là vàng", "Tiền không mua được sức khỏe"... Quả thật, sức khỏe chính là kho báu vô giá mà chúng ta ai cũng phải trân trọng, giữ gìn và bảo vệ. Sức khỏe mỗi người không chỉ thuộc về chính họ mà còn có liên quan mật thiết đến hạnh phúc gia đình. Bởi chỉ có sức khỏe tốt bạn mới có thể có trách nhiệm được với công việc, chăm sóc cho bản thân và đảm bảo hạnh phúc gia đình.

Hình ảnh có liên quan

Khi còn trẻ, còn sung sức, ta cho rằng sức khỏe là vô tận nên mặc sức ăn uống vô tội vạ, sinh hoạt bừa bãi, vui chơi thâu đêm suốt sáng… Đến khi bị một cơn bạo bệnh quật ngã, nhiều người mới ngộ ra mình đã lãng phí và hủy hoại sức khỏe một cách dại dột như thế nào. Chúng ta cố gắng kiếm thật nhiều tiền, để rồi về già dùng số tiền đó mua lại chính sức khỏe của chúng ta.

Kết quả hình ảnh cho bệnh tật

Và cũng đến khi đó ta mới hiểu rằng, đời người, sức khỏe mới là thứ quan trọng nhất, không có sức khỏe thì có làm việc gì cũng trở nên nghĩa. Chẳng nói đâu xa, người Việt Nam thường vô tâm với sức khỏe của chính bản thân mình, hầu như rất ít người có thói quen đi khám bệnh định kỳ. Chỉ khi nào bệnh phát tác ra bên ngoài mới “tá hỏa” tìm đến bác sĩ. Có những trường hợp phát hiện ra bệnh thì đã đến giai đoạn cuối, di căn, không còn khả năng chữa trị.

Bệnh tật không trừ một ai, bất kể bạn giàu hay nghèo, có địa vị cao hay thấp. Bởi vậy hãy chăm sóc bản thân ngay từ bây giờ, vì sẽ tới một lúc nào đó, đến cả cơ hội hối hận bạn cũng không còn nữa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn