Cả đời không lo loãng xương với 5 thực phẩm giàu canxi hơn cả sữa

Nhiều người lầm tưởng sữa chứa rất nhiều canxi nhưng 5 thực phẩm ngon, bổ, rẻ dưới đây mới chính thức là "cao thủ" chứa canxi bậc nhất.

Đậu phụ

Kết quả hình ảnh cho đậu phụ

Đậu phụ chứa nhiều canxi hơn cả sữa vì nó chứa 861mg canxi/bìa đậu. Ngoài ra nó còn là một món ăn đặc biệt dành cho những người đam mê tập thể dục vì có chứa ít hơn 200 calo và là một nguồn protein lành mạnh.

Bột yến mạch

Kết quả hình ảnh cho bột yến mạch

Nửa chén bột yến mạch nguyên chất có chứa 200mg canxi. Bột yến mạch cũng chứa rất nhiều vitamin B, chuyển hóa thành năng lượng và tăng quá trình trao đổi chất. Nếu đun sôi bột yến mạch với sữa hạnh nhân, bạn có thể nhận thêm 300 đến 400mg canxi.

Cá mòi

Hình ảnh có liên quan

Trong 85g cá mòi chứa hàm lượng canxi là 370mg. Giống như tất cả các loại cá, cá mòi còn chứa axit béo không bão hòa omega-3 và vitamin D.

Phô mai

Kết quả hình ảnh cho phô mai

Chỉ 3/4 miếng phô mai có thể cung cấp 380gr canxi. Hơn nữa đây cũng là một loại thức ăn nhanh, phù hợp cho bất kỳ bữa ăn nào trong ngày. Không chỉ vậy, cơ thể chúng ta cũng có xu hướng hấp thụ canxi từ các sản phẩm sữa dễ dàng hơn từ các nguồn thực vật. Các loại phô mai cứng cũng có ít đường sữa nên dễ tiêu hóa hơn.

Rau lá xanh đậm

Kết quả hình ảnh cho bông cải xanh

Các loại rau củ màu xanh đậm, lá xanh… đều là những siêu thực phẩm giàu canxi. Một chén rau súp lơ xanh, cải xoăn, rau bina… cũng đủ để cung cấp 1/4 lượng canxi khuyến cáo hàng ngày.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn