Bụng đói cồn cào nhất định không được làm 7 việc sau đây

Thói quen sinh hoạt và ăn uống tùy tiện khi đói bụng có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn.

Uống cà phê
Nhiều người có thói quen ăn sáng chỉ với một cốc cà phê. Việc này khiến cho cơ thể bị thiếu hụt serotonin, dẫn đến tình trạng uể oải và thiếu năng lượng, kéo theo tình trạng ợ nóng hoặc rối loạn tiêu hóa.
Để khắc phục, bạn có thể dùng cà phê cùng với kem hoặc sữa tươi có tác dụng cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho dạ dày bị rỗng.

Ăn trái cây có vị chua

Kết quả hình ảnh cho trái cây chua

Trái cây có vị chua như cam, bưởi, chanh... chứa rất nhiều axit. Khi bụng đang rỗng mà ăn hoặc uống nước ép từ các loại quả này rất hại dạ dày. Đối với những người bị viêm dạ dày có thể khiến niêm mạc dạ dày tổn thương, gây buồn nôn, ợ chua.

Uống rượu
Uống rượu khi đói làm tỷ lệ hấp thụ cồn tăng gấp 2 lần, ảnh hưởng tiêu cực tới tim, gan, thận và dạ dày.
Nếu tình huống không cho phép bạn từ chối uống rượu, hãy ăn tạm thứ gì đó để lót bụng. Tốt nhất là bạn nên ăn bánh sandwich nhỏ hoặc thức ăn chứa bơ.

Nhai kẹo cao su

Kết quả hình ảnh cho nhai kẹo cao su

Các dịch vị axit tiêu hóa tiết ra khi bạn nhai kẹo cao su có khả năng phá hủy niêm mạc dạ dày. Về lâu dài việc này sẽ dẫn đến viêm dạ dày.

Dùng thuốc chống viêm
Uống thuốc chống viêm khi bụng đói có thể gây xuất huyết dạ dày, đồng thời làm giảm hiệu quả của thuốc.

Uống nước ngọt có ga
Nước ngọt có ga uống lúc đói sẽ gây tổn thương dạ dày vì làm tăng lượng axit gây buồn nôn, ợ hơi, kích thích ruột. Vì vậy trước khi uống nước có ga cần ăn nhẹ.

Đi ngủ
Cơn đói và hàm lượng glucose thấp khiến giấc ngủ của bạn không sâu và dễ tỉnh giấc. Ngủ không đủ lại càng làm tăng hàm lượng hormone gây cảm giác đói, khiến chúng ta ăn nhiều hơn vào ngày hôm sau.

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng: Không nên ăn quá no trước khi đi ngủ. Nếu đói bụng, uống một ly sữa ấm sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn