“Bỏ túi” 5 bí kíp siêu đơn giản giúp chống muỗi trong mùa dịch sốt xuất huyết

Mỗi đợt dịch sốt xuất huyết bùng lên lại khiến chúng ta lo lắng nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh việc mắc màn khi ngủ, bôi kem chống muỗi thì bạn có thể áp dụng một vài cách đơn giản, dễ làm sau đây.

Sử dụng tinh dầu

Kết quả hình ảnh cho tinh dầu oải hương

Một số loại tinh dầu như hoa oải hương, khuynh diệp, chanh hay tinh dầu quế có tác dụng xua đuổi muỗi hiệu quả. Bạn có thể pha loãng tinh dầu và xịt quanh khu vực hay có muỗi. Thậm chí có thể xịt chúng lên quần áo khi ra ngoài để ngăn ngừa muỗi đốt. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý chọn mua tinh dầu tại những địa chỉ uy tín và đảm bảo chất lượng nhé.

Trồng các loại cây chống muỗi
Húng quế, bạc hà, cúc vạn thọ, sả… đều là những loại cây có tác dụng xua đuổi muỗi. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể trưng dụng chúng cho việc nấu ăn hay trang trí không gian quanh nhà. Với những gia đình có vườn, gần môi trường nước thì trồng thêm những loại cây này càng cần thiết để chống muỗi.

Đốt vỏ cam, quýt khô

Hình ảnh có liên quan

Muỗi rất sợ mùi tinh dầu từ những loại quả họ cam, chanh. Để xua muỗi và mang hương thơm trong phòng, bạn chỉ cần đốt vỏ cam, quýt phơi khô đặt trong một chiếc nồi nhỏ. Tuy nhiên cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và dễ gây hỏa hoạn nên cần để chỗ an toàn, tránh xa tầm tay trẻ em.

Chọn nơi có gió
Nếu muốn tận hưởng không khí ngoài trời, hãy chọn nơi có gió (chẳng hạn như bãi biển) vì gió khiến muỗi khó bay. Còn ở trong nhà, hãy bật quạt, tốt nhất là sử dụng quạt thấp gần mặt đất vì côn trùng thường chỉ bay thấp.

Dùng nước rửa chén
Cho một ít nước rửa chén pha với 1 ít nước vào đĩa hoặc bát, đem đặt ở nơi có nhiều muỗi. Muỗi sẽ không còn bay vào nhà mà chỉ tập trung ở đĩa nước đó. Đĩa nước rửa chén sẽ làm phân hủy trứng muỗi do có tính kiềm, như vậy muỗi sẽ không thể sinh sôi được nữa.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn