Bệnh cơ xương khớp ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ tình dục?

Thói quen lười vận động hoặc vận động không khoa học kéo theo đó là các bệnh lý cơ xương khớp ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bệnh cơ xương khớp không chỉ khiến người bệnh khó chịu, nhức nhối trong cơ thể mà còn gây ra những cản trở không nhỏ đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Vậy cụ thể căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động quan hệ tình dục?

Bệnh cơ xương khớp bao gồm rất nhiều bệnh lý như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp nhiễm khuẩn, bệnh gút, loãng xương, viêm cột sống dính khớp, tràn dịch khớp, gai cột sống,… Bệnh gây đau nhức các bộ phận, khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, trong đó có việc quan hệ tình dục. Chứng đau do bệnh cơ xương khớp gây ra luôn là nỗi ám ảnh với phái mạnh khi thực hiện quan hệ tình dục.

Khi bị mắc các bệnh cơ xương khớp, các vận động của bạn sẽ không được linh hoạt, nhuần nhuyễn nữa. Do đó, sau mỗi lần quan hệ dễ gây đau đớn, uể oải, thời gian quan hệ kéo dài. Người bệnh dễ dẫn tới sợ quan hệ tình dục, lâu dần gây giảm ham muốn.

Kết quả hình ảnh cho bệnh cơ xương khớp ảnh hưởng tới quan hệ tình dục
Bệnh cơ xương khớp nếu không được điều trị dễ dẫn tới giảm ham muốn chuyện chăn gối

Trong quá trình quan hệ tình dục, sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng. Các khối cơ hoạt động liên tục và tiêu thụ lượng lớn calo khiến cơ thể càng dễ bị đau mỏi xương khớp. Đau lưng, mỏi gối là những biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh đau khớp khi quan hệ.

Thông thường, sau khi quan hệ tình dục, vùng thắt lưng sẽ chịu rất nhiều áp lực nên sẽ hay gặp hiện tượng đau mỏi. Nếu người đàn ông có bệnh lý đau cột sống, đau thần kinh tọa thì càng dễ đau thắt lưng sau quan hệ. Thực tế, để mỗi cuộc “yêu” thành công cần huy động tối đa năng lực của cột sống và hệ gân, cơ, dây chằng vùng bụng, thắt lưng.

Khi cột sống không còn khỏe mạnh, tất cả hệ thống trên sẽ bị ảnh hưởng. Người đàn ông không thể huy động tối đa các cơ quan trên vào cuộc nên cuộc yêu không được thoải mái, ảnh hưởng đến cảm xúc tình dục.

Trong trường hợp cột sống bị trục trặc cả về hệ xương và hệ thống dây thần kinh, tình trạng rối loạn cương dương trở nên thường xuyên hơn. Điều này càng dễ xảy ra ở lứa tuổi trung niên trở lên khi cột sống thắt lưng đã và đang ở giai đoạn thoái hóa.

Ngoài ra, bệnh viêm khớp gây đau và hạn chế cử động cũng sẽ làm trở ngại cho hoạt động tình dục. Dẫn đến hậu quả là người bệnh chán nản, lâu ngày gây giảm ham muốn trong chuyện chăn gối.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn