7 thời điểm mẹ bầu tuyệt đối không nên gội đầu

Việc tắm gội tưởng chừng rất đơn giản nhưng đối với mẹ bầu, nếu gội đầu không đúng lúc lại có hại cho con đấy các mẹ nhé!

Gội đầu vào đêm khuya
Mang bầu là giai đoạn sức đề kháng của người mẹ rất kém, việc gội đầu vào thời điểm này có thể khiến mẹ nhiễm lạnh, đau đầu, thậm chí là đột quỵ, tai biến.

Mẹ bầu đang đói hoặc mới vừa ăn no 

Kết quả hình ảnh cho thai phụ ăn

Gội đầu khi quá đói hoặc quá no sẽ rất có hại cho sức khỏe vì lượng máu cung cấp cho các cơ quan, bào thai bị cắt giảm, gây ra các vấn đề như: đau bao tử, suy thai, bệnh tim, đột quỵ...

Sáng sớm sau khi ngủ dậy
Thời điểm này, máu trong cơ thể giảm sút, lưu thông chậm, gội đầu lúc này sẽ kích thích mạch máu não gây khó chịu và tăng nguy cơ đột quỵ.
Tốt nhất là mẹ chỉ nên tắm thật nhanh bằng nước ấm trong phòng kín hoặc gội đầu sau khi thức dậy 30 phút, gội xong phải sấy khô ngay lập tức.

Khi mẹ bầu đang bị sốt

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu bị sốt

Gội đầu khi đang sốt dễ khiến cho mẹ bị nhiễm lạnh, không những làm cơn sốt nặng thêm mà còn gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của em bé trong bụng.

Khi bị động thai nặng
Đây là thời điểm cực kỳ nhạy cảm. Nếu mẹ gội đầu vào lúc này, máu sẽ dồn về phần đầu làm cho lượng máu ở tử cung bị hao hụt dễ làm suy thai và sảy thai.

Đang đổ mồ hôi, vừa đi nắng mới về
Mẹ bầu không nên gội đầu ngay lập tức sau khi đi nắng hoặc khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi vì có thể bị cảm, đau nhức đầu, khí huyết kém.

Đang bị nôn ói, choáng váng mặt mày
Nếu đang bị choáng váng mặt mày mà cố ngồi dậy đi gội đầu thì mẹ rất dễ bị té ngã và làm tình trạng mệt mỏi càng nặng hơn, tăng nguy cơ ngất xỉu, đột quỵ, sảy thai, sinh non…

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn