7 lý do để bạn "cai nghiện" mì ăn liền

Sự hấp dẫn, tiện lợi của gói mì ăn liền đã khiến chúng ta bị "đầu độc" một cách nhẹ nhàng mà không hề hay biết. Dưới đây là 7 lý do để bạn nên “cai nghiện” món ăn này ngay bây giờ.

Hàm lượng chất béo cao

Hình ảnh có liên quan

Một gói mì ăn liền có chứa rất nhiều chất béo. Một lượng mì khoảng 85g chứa 14,5g chất béo, trong đó chất béo bão hòa gây hại cho sức khỏe chiếm 6,5g.

Thiếu protein và rau quả
Một gói mì ăn liền hầu như không chứa bất kỳ một thành phần dinh dưỡng nào có lợi cho sức khỏe. Trong đó, lượng vitamin và canxi là gần như bằng không, chỉ có 4g protein và 10% chất sắt.

Trên thực tế, nam giới trưởng thành cần thêm ít nhất 56 gram protein mỗi ngày. Thậm chí cả thành phần rau xanh cũng không có đủ các chất dinh dưỡng. Nếu ăn một gói mì mà coi là "xong" một bữa, thì bạn hoàn toàn bị thiếu chất.

Gói gia vị thiếu lành mạnh
Trong một túi gia vị đựng trong gói nilon bao nhôm đó thực ra chỉ có bột ngọt (mì chính), đường và các loại gia vị hương liệu. Những thành phần này là không hề có lợi cho sức khỏe của chúng ta.

Lượng muối dư thừa
Mỗi một gói mì chứa lượng muối lên đến 910mg, tương đương 41% lượng muối được khuyến cáo cho phép ăn hàng ngày.

Nhiều calo nhưng ít dinh dưỡng

Kết quả hình ảnh cho mì ăn liền

Mỗi một gói mì chứa tới 400 calo. Liều lượng này tương đương với ¼ lượng calo được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ trưởng thành có thể ăn trong ngày.

Mì ăn liền là món ăn đã rán chín
Mì ăn liền sở dĩ không phải "nấu" chín nữa bởi vì chúng đã được chiên chín trong quá trình sản xuất. Mà ai cũng biết rằng đồ ăn chiên rán không hề có lợi cho sức khỏe.

Gây ra hội chứng chuyển hóa
Hội chứng chuyển hóa tim mạch sẽ làm tăng nguy cơ bị bệnh tim, tiểu đường và nguy cơ đột quỵ. Mỗi người ăn 2 gói mì/tuần sẽ phải đối mặt với vấn đề mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn 68%.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn