5 cách giúp mẹ bầu phòng tránh muỗi đốt trong mùa mưa

Thai phụ nếu mắc phải các bệnh Zika hay sốt xuất huyết có thể dẫn đến sảy thai, sinh con dị tật, ốm yếu. Trong khi đó, phụ nữ mang thai lại là một trong những đối tượng dễ thu hút muỗi và bị muỗi đốt nhiều hơn bình thường. Vậy làm thế nào để mẹ bầu phòng tránh muỗi, nhất là trong mùa mưa này? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Vì sao muỗi “thích” phụ nữ mang thai?
Các mùi hương quyến rũ loài muỗi nhất bao gồm axit lactic (được tiết ra trong quá trình hoạt động của cơ thải qua mồ hôi) và carbon dioxide (tiết ra khi chúng ta thở và cũng tiết ra qua mồ hôi), đặc biệt là khi kết hợp với nhiệt và độ ẩm. Khi mang thai, phụ nữ thở nhiều hơn và trong hơi thở có đến 21% khí carbon dioxide.. Sự gia tăng nhiệt độ cơ thể khi mang thai làm các chất dễ bay hơi hơn qua các lỗ chân lông trên da. Điều này lại càng thêm kích thích muỗi.

5 cách giúp mẹ bầu tránh bị muỗi đốt
Mặc quần áo sáng màu

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu

Muỗi thích trú ẩn trong bóng tối và những nơi có màu tối. Vì vậy, mẹ bầu nên chọn những tranh phục có màu sáng để hạn chế thu hút sự chú ý của muỗi. Mặc áo dài tay và quần dài, chọn những đồ rộng vì vòi muỗi có thể chích xuyên qua lớp áo quần.

Rửa chân sạch sẽ
Ngoài thích màu tối thì muỗi còn đặc biệt hứng thú với những đôi chân ẩm ướt, có mùi mồ hôi, nhất là muỗi Anophen. Thế nên, mẹ bầu hãy nhớ hãy giữ cho đôi chân của mình luôn khô ráo, sạch sẽ và sau khi trở về nhà thì nên vệ sinh đôi chân bằng xà phòng ngay.

Giữ cho cơ thể luôn mát mẻ
Cơ thể ướt đẫm mồ hôi sẽ thu hút muỗi nhiều hơn. Vậy nên mẹ bầu cố gắng giữ cho cơ thể mát mẻ, khô thoáng để hạn chế muỗi tấn công.

Giữ vệ sinh nơi ở

Kết quả hình ảnh cho mẹ bầu

Giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ, khô thoáng để muỗi không có cơ hội tụ thành ổ. Nếu trồng cây hoặc có vườn tược quanh nhà, cần chú ý không để nước úng hoặc tù đọng nơi chậu, bồn. Thay nước đều đặn và quan sát các bể, thùng nếu có bọ gậy hay không.

Dùng thuốc chống muỗi
Mẹ nên chọn các loại thuốc chống muỗi đã được đăng ký tại EPA (cơ quan bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ) hoặc các sản phẩm chống muỗi có DEET (là thành phần cơ bản được sử dụng trong hầu hết các thuốc chống muỗi) an toàn cho mẹ và thai nhi.

Nếu không sử dụng thuốc chống muỗi, mẹ bầu có thể đốt nến thơm, đốt tinh dầu sả để ngăn muỗi đến gần.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn