4 lợi ích quan trọng khi lấy cao răng định kỳ?

Các nha sĩ thường khuyến cáo bạn nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Dưới đây là 4 lợi ích của việc lấy cao răng, Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Kết quả hình ảnh cho 4 lợi ích quan trọng khi lấy cao răng định kỳ?

Chấm dứt bệnh viêm nướu

Những vi khuẩn trong cao răng nếu không được lấy thường xuyên dần dần tích tụ sẽ gây viêm nướu, viêm nha chu. Lúc này sẽ thường bị chảy máu chân răng, miệng có hơi thở rau mùi khó chịu, có thể cảm thấy ê buốt khi ăn uống, hoặc mức độ trầm trọng hơn là răng sẽ bị lung lay và rụng răng. Vì thế, lấy cao răng định kỳ, bạn sẽ chấm dứt hoặc hạn chế nhiều bệnh viêm nướu.

Loại bỏ một số bệnh do cao răng gây ra


Thủ phạm gây ra các bệnh liên quan này vẫn chính là vi khuẩn trong mảng cao răng gây nên. Ngoài một số bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng bạn còn gặp phải một số bệnh khác như viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch.

Bảo vệ được chân răng

Nếu bị viêm răng miệng người bệnh phải hết sức cẩn trọng. Bởi từ phản ứng viêm này sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng. Kết quả, lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng do răng bị tụt nướu. Những chân răng bị lộ vì không có nướu che chở sẽ dễ bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn.

Mang lại hàm răng trắng đẹp

Khi những mảng bám trên răng miệng đã được loại trừ, hàm răng của bạn sẽ trở nên trắng và đẹp hơn bao giờ hết. Hơi thở của bạn cũng thơm tho hơn. Điều này mang lại cho bạn sự tự tin mọi nơi mọi lúc.

Lưu ý:

- Lấy cao răng có thể làm mòn mất độ bóng hoặc vỡ men răng. Vì thế, khi tiến hành bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín.

- Chăm chỉ súc miệng hàng ngày bằng nước súc miệng và đánh răng ngày 2 lần.

- Sau khi cạo cao răng, một số người sẽ xuất hiện cảm giác tê, đau, nhiều hay ít tùy mức chịu đau của mỗi người. Tình trạng này sẽ chỉ kéo dài 1 vài ngày sau đó rồi chấm dứt.


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn