10 loại cây cảnh có tác dụng đuổi muỗi, phòng dịch sốt xuất huyết

Trồng cây trong sân, trước ban công hoặc trong nhà không những mang lại màu xanh tươi mát, thanh lọc không khí, có rau xanh cho bữa ăn mà còn đuổi nhiều loại côn trùng, đặc biệt là muỗi. Hãy cùng nangniutungsusong.com điểm danh từng loại cây nhé!

Cây ngũ sắc


Kết quả hình ảnh cho cây ngũ sắc

Cây ngũ sắc có hoa rực rỡ bốn mùa. Cây rất dễ chăm sóc. Thường được trồng trong sân nhà hoặc ban công để làm cảnh. Ngoài ra, hợp chất coumarin có trong cây này còn là "khắc tinh" của muỗi.

Cây húng lủi


Kết quả hình ảnh cho cây húng lủi

Húng lủi là một loại rau thơm phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam. Bạn có thể trồng vài chậu húng lủi xinh xắn để ở ban công hoặc bệ cửa sổ. Vừa để trang trí, lấy rau ăn và vừa đuổi muỗi, ong, gián, kiến.

Cây hương thảo

Kết quả hình ảnh cho cây hương thảo

Cây hương thảo là giống cây ngoại nhập, có mùi dễ chịu. Hương thảo dùng để trang trí, ướp thịt nướng hoặc lá dùng để xông, tắm... Mùi của hương thảo rất thơm nhưng muỗi lại rất ghét. Bạn có thể đặt chậu hương thảo xinh xinh trong phòng hoặc ngắt vài ngọn cây cho vào trong túi quần áo, chăn màn.

Cây ngũ gia bì


Kết quả hình ảnh cho cây ngũ gia bì

Còn gọi là cây chân chim, chân vịt. Cây này thường được trồng trong nhà để trang trí, tăng cường oxy và tốt cho phong thủy. Trồng cây ngũ gia bì trong nhà muỗi sẽ tự tránh đi.

Cây húng quế


Hình ảnh có liên quan

Húng quế hay còn gọi là rau quế. Đây cũng là một loại rau thơm. Người miền Nam còn hay dùng ăn sống hoặc nấu canh chua. Rau quế cũng là "kẻ thù" của muỗi.

Bạc hà


Kết quả hình ảnh cho cây bạc hà

Mùi thơm mát của bạc hà giúp đem lại cảm giác thư thái cho con người nhưng lại là ác mộng với các loài muỗi, kiến, gián, ong... Không chỉ vậy, lá bạc hà còn có thể pha nước uống, chế biến thức ăn, xông mặt.

Húng chanh


Kết quả hình ảnh cho cây húng chanh

Cây húng chanh hay còn gọi là tần dày lá rất dễ trồng. Húng chanh có mùi thơm. Lá cây thường được giã, lấy nước uống trị ho. Người miền Nam còn dùng lá để nêm canh. Đây cũng là một loại cây đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cây sả


Kết quả hình ảnh cho cây SẢ

Cây sả là “khắc tinh” của nhiều loại côn trùng. Nghiên cứu cho thấy, tinh dầu sả có khả năng xua muỗi tốt hơn gấp nhiều lần so với các loại thuốc chống muỗi thông thường.

Tía tô


Kết quả hình ảnh cho cây tía tô

Tía tô lớn nhanh, khỏe, không cần nhiều nước và có thể phát triển tốt trong bóng râm. Bạn có thể di chuyển loại cây này đến bất kỳ nơi nào bạn muốn trong nhà, ngoài sân... để đuổi muỗi. Ngoài ra bạn có thể vò lá tía tô xát lên da để ngăn muỗi.

Tùng thơm


Kết quả hình ảnh cho cây tùng thơm

Cây cảnh, có mùi chanh thơm nhẹ. Mùi thơm này có tác dụng đuổi muỗi, giảm stress, đau đầu, giúp tinh thần sảng khoái, thư thái và hưng phấn hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn