Trong tình yêu "bao nhiêu là đủ" ?

Không có mức độ thời gian cho việc người ta chán nhau trong một mối quan hệ. Có người vừa hẹn hò vài ba tháng đã chán nhau. Nhưng có những cặp đôi yêu nhau 7,8 năm vẫn thấy dắt tay nhau tíu tít như thuở mới hẹn hò. Yêu một người cũng giống như bạn vừa mua một đôi giày mới vậy. Khi vừa mới mua, chỉ dính bẩn một chút thôi là đã xuýt xoa, phải đứng ngay lại lau chùi cho sạch mới an tâm. 
Tình yêu bao nhiêu là đủ?

Tình yêu đôi lứa cũng vậy, khi vừa mới quen, người yêu chỉ cần giận hờn chút thôi là cả ngày đối phương đã đứng ngồi không yên. Nhưng khi đã yêu nhau được một thời gian nhất định, dù cãi nhau gay gắt hay nước mắt ròng ròng, có khi người ta vẫn thờ ơ mặc kệ cho rằng “mình đâu sai”. Vậy nên, bảo sao người ta dễ chán nhau? Lúc người ta yêu thì không có lý do nhưng khi chia tay thì hàng ngàn lý do“đao to búa lớn” nhưng không ít những mối quan hệ tan vỡ vì những nguyên nhân bé xíu. "Em chẳng chịu hiểu tôi", "Em trông già xấu đi rất nhiều” “Khi yêu sao em đẹp, yêu vào em tuềnh toàng” “Em thật phiền phức vì suốt ngày càu nhàu"... Thậm chí có những lý do lãng xẹt như chỉ vì tự nhiên hết yêu. 


 Trong tình yêu chẳng biết bao nhiêu thời gian, chăm sóc, quan tâm cho đủ. Để có một tình yêu được bền lâu, để cùng nhau đi tới những cái đích lớn hơn của cuộc đời thì luôn cần có sự vun vén, thấu hiểu và vị tha từ cả hai người. Kể là lúc mới yêu hay khi đã yêu nhau lâu rồi, tình yêu vẫn luôn cần được giữ lửa, đừng vì quen mà thấy bình thường, đừng vì lâu mà thấy thừa thãi, quan trọng hơn nữa đừng để cái tôi ích kỷ vạch đường giới hạn để trở thành nguyên nhân khiến bạn đánh mất tình yêu nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn