Niềng răng có hôn được hay không nằm ở chính sự khéo léo của bạn


Niềng răng có hôn được không là chuyện vui mà thật của không ít người. Bởi kỹ thuật niềng răng khá đặc thù, khi niềng bạn sẽ phải đeo các khí cụ, mắc cài trên răng. Sự hiện diện của các khí cụ này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày của bạn. Trong đó bao gồm cả việc thể hiện âu yếm, gần gũi như hôn. Khi đó, nụ hôn của bạn không thể diễn ra bình thường tuy nhiên, bạn vẫn có thể có được nụ hôn ngọt ngào theo cách riêng của mình. Niềng ăn có hôn được hay không nằm ở chính sự khéo léo của bạn.
Hãy khéo léo để niềng răng không ngăn cản việc trao tình cảm của bạn 
 Niềng răng có phải kiêng hôn?

Mọi người đều nghĩ việc hôn ảnh hưởng tới tiến trình di chuyển của răng, tác động xấu đến mắc cài. Tuy nhiên các bác sĩ khẳng định những trường hợp này rất ít khi xảy ra. Có chăng, quá trình yêu thương chỉ làm ảnh hưởng đến bạn bởi chưa quen với chiếc mắc cài.

Hiện tại có nhiều dạng khí cụ khác nhau có thể được áp dụng khi niềng răng. Niềng răng hôn được không phụ thuộc vào việc bạn niềng răng theo kiểu nào và khí cụ ra sao.

Nếu dùng khay niềng trong suốt để chỉnh răng thì vấn đề hôn khi niềng không có gì lo ngại. Bởi vì khay niềng có thể được gỡ ra không mấy khó khăn. Việc đeo khay cản trở các cử động của miệng khi hôn, nhưng khi tháo khay sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là không cần phải chú ý. Bởi răng đang trong giai đoạn niềng chỉnh nên khá nhạy cảm, dễ lay động hơn trước, khi hôn vẫn cần nhẹ nhàng và kiểm soát mức độ cảm xúc thật tốt.

Nếu dùng mắc cài thì việc niềng răng có hôn được không lại là vấn đề lớn. Bởi vì các mắc cài gắn cố định trên răng, có độ vướng víu và cản trở nhất định. Bạn vẫn có thể hôn được nhưng cần đặc biệt thận trọng. Tránh vồ vập, cuồng nhiệt quá mức để không ảnh hưởng đến răng cũng như sự ổn định của mắc cài, tránh cho môi, lưỡi bị vướng và cọ vào mắc cài gây đau nhức.
Bí quyết hôn khi niềng răng an toàn, dễ dàng


Niềng răng vẫn có thể hôn
Chọn kiểu hôn phù hợp
Trong quá trình niềng răng, răng dễ bị yếu hơn nên khi hôn cần chậm rãi, nhẹ nhàng, tránh va chạm vào mắc cài.
Chỉ nên hôn bằng môi, tránh tối đa việc va chạm răng và nướu. Bởi với những kiểu “hôn sâu”, lưỡi của bạn có thể vô tình gây tác động đến các mắc cài và mô mềm, khiến cả hai đều cảm thấy không thoải mái.

Chọn thời gian hợp lý
Để có nụ hôn ngọt ngào khi đang niềng răng thì cần lựa chọn đúng thời điểm. Tránh hôn ngay trong những ngày đầu mới niềng răng. Bởi đây là thời điểm răng rất nhạy cảm, cần tránh mọi tác động từ bên ngoài.

Đề phòng sự va chạm
Khi hôn, cần sự phối hợp “nhịp nhàng” từ cả 2 phía, đặc biệt là phần đầu, để tránh khỏi những cú va chạm không đáng có. Điều này càng cần phải chú ý hơn nếu bạn hôn một người cũng đang niềng răng giống mình.

Sử dụng “phao cứu trợ”
Để nụ hôn an toàn, không gây ảnh hưởng đến kết quả niềng răng bạn hãy nghe thêm ý kiến từ chuyên gia của bệnh viện đa khoa Phương Đông nhé. Gọi ngay 1900 1806 hoặc 088 833 4088 để được tư vấn kịp thời.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn