Mẹ bầu bị muỗi đốt nhiều hơn người bình thường vì sao?

Mẹ bầu bị muỗi đốt nhiều hơn người bình thường. Đừng chủ quan vì đó có thể là nguyên nhân gây nên những dị thật thai nhi cho bé mà mẹ không thể lường trước.
Vì sao bà bầu bị muỗi đốt nhiều hơn bình thường?

Khi mang thai, khối lượng máu của mẹ bầu sẽ tăng lên ở mức đáng kể từ 30-50%. Lúc này, cơ thể sản xuất nhiều nhiệt và lượng khí carbondioxide thu hút muỗi. Chính vì thế, bà bầu là đối tượng mà muỗi thích tấn công nhất.

Kết quả hình ảnh cho bà bầu bị muổi đốt
Mẹ bầu thường bị muỗi đốt nhiều hơn bình thường

Muỗi đốt bà bầu nguy hiểm thế nào?


Mặc dù muỗi đốt sẽ không gây ra những nguy hiểm trực tiếp đối với sự phát triển thai nhi nhưng các vết mẩn ngứa sẽ rất khó chịu. Nếu mẹ là người dễ bị dị ứng còn có thể dẫn đến cơ thể bị sưng tấy, dị ứng thậm chí bị sốt rét, sốt xuất huyết khi mang thai… Tại Việt Nam đã có trường hợp bà bầu bị muỗi đốt gây truyền nhiễm virus Zika, đây chính là virus gây ra tật đầu nhỏ ở thai nhi.

Hình ảnh có liên quan
Muỗi đốt rất nguy hiểm cho mẹ và bé

Bà bầu làm thế nào để tránh muỗi đốt?
Bà bầu bị muỗi đốt không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm ảnh hưởng đến cả mẹ và thai nhi. Có nhiều cách phòng tránh muỗi đốt khi mang thai, mẹ bầu hãy áp dụng những bí quyết dưới đây.

Nên mắc màn mỗi khi ngủ, kể cả khi phòng có điều hòa để tránh bị muỗi hoặc côn trùng tấn công.

Thay vì sử dụng thuốc thì ốt vỏ cam, quýt đã phơi khô rồi để vào góc nhà, muỗi cực kì ghét mùi này cho nên sẽ tránh xa nhà bạn.

Mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin B1 như khoai tây, đậu xanh sẽ làm cho máu bà bầu có vị khó chịu với muỗi.

Không nên ăn những thực phẩm có nhiều muối vì sẽ dẫn đến triệu chứng phù chân, tiền sản giật và tăng nồng độ axit lactic tạo ra sự thu hút với muỗi.

Mẹ bầu phải giữ nhà ở tuyệt đối sạch sẽ trong suốt cả thai kỳ, nếu có trồng cây hoặc có vườn tược quanh nhà mẹ chú ý đừng để nước đọng tạo điều kiện cho muỗi sinh sản.

Nhà ở khô ráo, thông thoáng và nhận đủ ánh sáng mặt trời là điều kiện tốt nhất để đảm bảo mẹ và thai nhi được bảo vệ trước các loại côn trùng tấn công.

Bạn không nên gãi quá nhiều dù vết đốt rất ngứa vì có thể gây trầy xước da khiến tổn thương. Nếu bà bầu bị muỗi đốt có hệ miễn dịch yếu sẽ dễ mắc các chứng nhiễm trùng máu hoặc viêm mô tế bào da nguy hiểm. Ngoài ra, nếu có bất kỳ triệu chứng sốt dịch hay nghi ngờ virus Zika, sốt xuất huyết, cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn đúng nhất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn