Bố mẹ cần lưu ý ngay 7 dấu hiệu trẻ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng

Không cần đi khám, bố mẹ vẫn có thể nhận ra chế độ ăn uống của con mình đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng qua một vài biểu hiện dưới đây.

Quá hiếu động
Nghịch ngợm, hiếu động là điều rất bình thường ở trẻ em. Tuy nhiên, nếu bé đột nhiên hiếu động quá mức thì mẹ nên cẩn thận. Tình trạng hiếu động quá mức ở trẻ có liên quan đến khả năng kết nối và xử lý thông tin của não bộ. Để khắc phục, mẹ có thể cho bé ăn sữa chua để giúp quá trình tiêu hóa của bé thuận lợi hơn.

Da xấu, tóc khô
Thiếu vitamin A, D, E và K2 sẽ khiến da bé bị khô, sạm đen và thiếu sức sống, đồng thời làm tóc bị chẻ ngọn.

Sâu răng

Hình ảnh có liên quan

Cơ thể bé đang thiếu chất khoáng, vitamin cần thiết để hấp thụ và đồng hóa khoáng chất. Muốn con tránh xa sâu răng, mẹ nên tăng cường phốt pho, vitamin A, D, E, K trong thực đơn của bé.

Hay lo lắng hoặc chán nản
Protein giúp tái tạo và hình thành tế bào thần kinh, giữ cho tâm trạng vui vẻ, tỉnh táo. Nếu bé có dấu hiệu uể oải, lo lắng, chán nản vô cớ, mẹ nên tăng cường thêm protein trong chế độ dinh dưỡng của bé.

Chậm nói
Thiếu B12 trong chế độ dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến khả năng ngôn ngữ, khiến bé có xu hướng chậm nói. Mẹ cần tăng cường thịt bò, gà, tôm, cá, trứng, sữa để bù đắp lượng vitamin bị thiếu hụt cho con.

Răng mọc lệch
Chế độ dinh dưỡng nghèo nàn có thể ảnh hưởng đến cấu trúc hàm và khoảng cách giữa các răng của trẻ. Thiếu chất béo và protein là nguyên nhân khiến răng trẻ không mọc đều, xô lệch, chen chúc lẫn nhau.

Sức đề kháng kém
Trẻ bị thiếu dinh dưỡng thường có sức khỏe và sức đề kháng yếu. Hệ miễn dịch của bé không đủ sức chiến đấu với các loại vi khuẩn khiến cơ thể nhiễm bệnh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Bức thư gửi Ba mùa Vu Lan gây xúc động cộng đồng mạng 2019

Thư bố gửi con gái cách chọn chồng “Nếu không hạnh phúc thì “Về nhà đi con”!

Yêu rồi làm lễ cưới qua mạng, người vợ mất 5 năm và phải sang tận Ấn Độ tìm chồng để ly hôn